Thứ ba, 20/08/2019 | 06:37
RSS

Điện Biên: Nam thanh niên say rượu, tự tay châm lửa đốt rụi nhà mình

08-02-2019 15:39:47

Sau khi uống rượu say, nam thanh niên gây gổ và dùng dao đuổi hết người thân ra khỏi nhà sau đó tự tay châm lửa đốt căn nhà sàn của gia đình.

Điện Biên: Nam thanh niên say rượu sau đó tự tay châm lửa đốt nhàCăn nhà sàn của gia đình bà Lò Thị Phóng bị thiêu rụi hoàn toàn

Chiều ngày 8/2, trao đổi với PV, bà Bạc Thị Thuý, Chủ tịch UBND xã Quài Nưa (huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên) xác nhận trên địa bàn xã vừa xảy ra vụ việc một nam thanh niên tự tay phóng hoả thiêu rụi căn nhà sàn của gia đình.

Theo thông tin ban đầu, vụ việc được xảy ra vào khoảng 23h ngày 7/2 (tức ngày mùng 3 Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019). Vào khoảng thời gian trên, xuất phát từ mâu thuẫn cá nhân, nam thanh niên tên Lò Văn Khương (SN 1991, trú tại bản Co Sáng, xã Quài Nưa, huyện Tuần Giáo) đã cùng một số người khác đi uống rượu.

Sau khi say, đối tượng trở về nhà liên tục chửi bới, thách thức những thành viên trong gia đình. Sự việc chưa dừng ở đó khi nam thanh niên này chạy vào khu vực bếp lấy 1 con dao sau đó đe doạ, đuổi mẹ là bà Lò Thị Phóng cùng vợ và 2 người con ra ngoài.

Tiếp đó, nam thanh niên này tự tay châm lửa đốt nhà. Thấy căn nhà bốc cháy, bà Phóng cùng người thân hô hào người dân đến hỗ trợ dập lửa. Tuy nhiên, do căn nhà hoàn toàn được làm bằng gỗ và có nhiều vật liệu dễ cháy nên ngọn lửa nhanh chóng bùng phát, thiêu rụi hoàn toàn căn nhà cũng như đồ đạc bên trong.

Vụ việc sau đó được thông báo lên chính quyền xã Quài Nưa để điều tra, làm rõ. “Căn nhà của gia đình bà Phóng là nhà sàn 5 gian, đã được xây từ lâu. Vụ hoả hoạn không gây thiệt hại về người nhưng căn nhà và đồ đạc bị thiêu rụi. Tổng thiệt hại ước tính rơi vào khoảng gần 300 triệu đồng.

Vụ việc cũng khiến nơi cư trú của gia đình bà Phóng bị thiêu rụi. Trong đêm xảy ra vụ việc, bà Phóng cùng người nhà được di chuyển đến nhà người thân để ở tạm. Chính quyền địa phương cũng như người dân cũng đã hỗ trợ giúp xây dựng một lán trái nhỏ để làm chỗ trú ngụ cho gia đình bà này”, bà Thuý cho biết.

Theo thông tin vị đại diện UBND xã Quài Nưa cho biết, Lò Văn Khương đã có vợ và 2 người con. Mặc dù vậy thanh niên không tu chí làm ăn thường rượu chè gây gổ với mọi người.

Sau khi phóng hoả đốt nhà, Khương rời khỏi hiện trường vụ việc. Hiện cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ vụ việc theo quy định.

Xem thêm:

Thanh Hoá: Bắt giữ hàng chục thanh niên mang theo hung khí hỗn chiến trong đêm

Thuý Mượt
Theo Đời sống Plus/GĐVN