Thứ năm, 27/02/2020 | 04:53
RSS

44 học sinh ở Hà Tĩnh tự giác giao nộp hơn 20kg pháo, thuốc pháo

04-02-2019 00:55:32

Gần dịp Tết Nguyên đán, cơ quan chức năng đã tiến hành vận động 44 em học sinh THPT và THCS tự giác giao nộp 18kg pháo, 2,8kg thuốc pháo…

Hà Tĩnh: 44 học sinh tự giác giao nộp hơn 20kg pháo, thuốc pháoCơ quan chức năng kiểm tra, tiếp nhận hơn 20kg pháo, thuốc pháo các loại được học sinh tự động giao nộp. Ảnh: Công an cung cấp

Ngày 3/2, thông tin từ Công an huyện Đức Thọ (tỉnh Hà Tĩnh) cho biết đơn vị này vừa tiếp nhận hơn 20kg pháo và thuốc pháo các loại của 44 học sinh THPT, THCS trên địa bàn huyện giao nộp.

Theo đó, thời gian cận Tết Nguyên đán, Công an huyện Đức Thọ tổ chức tuyên truyền, vận động các cá nhân không sản xuất, sử dụng pháo nổ gây mất trật tự trên địa bàn huyện.

Đặc biệt, trước tình hình diễn biến hết sức phức tạp trong việc chế biến, tàng trữ, sử dụng pháo gây hậu quả nghiêm trọng làm 5 người thương vong tại xã Bùi Xá trong thời gian qua, Công an huyện Đức Thọ đã phối hợp với các trường học trên địa bàn, tiến hành kiểm tra, vận động, tuyên truyền học sinh giao nộp pháo cũng như các tiền chất để sản xuất thuốc pháo.

Qua hai đợt triển khai, Công an huyện Đức Thọ đã tuyên truyền vận động được 44 em học sinh, độ tuổi từ 14 đến 18 tuổi, đang học tại các trường THCS, THPT trên địa bàn, giao nộp gần 18kg pháo các loại; 2,8kg thuốc pháo và các tiền chất dùng để chế thuốc pháo gồm: 4,45kg (KCL và KCLO3); 2,15 kg lưu huỳnh; 0,2 kg nhũ nhôm.

Hiện, toàn bộ số pháo và các tiền chất dùng để chế thuốc pháo nói trên, đã được Công an huyện Đức Thọ lập biên bản thu giữ và tiến hành xử lý theo quy định của pháp luật. 

Xem thêm:

Thanh Hoá: Bắt giữ hàng chục thanh niên mang theo hung khí hỗn chiến trong đêm

T.K
Theo Đời sống Plus/GĐVN