Chủ nhật, 14/08/2022 | 10:32
RSS

Pháo nổ khiến bé gái bị dập phổi, suýt đứt lìa bàn tay

Thứ sáu, 09/03/2018, 20:05 (GMT+7)

Tết đã đi qua nhưng nguy cơ tai nạn từ pháo vẫn luôn tiềm ẩn. Vụ việc bé gái bị thương nặng do nổ pháo một lần nữa cảnh báo tất cả mọi người về sự nguy hiểm của pháo.

bé gái bị thương tích đầy mình do pháo nổ
Bé gái bị thương tích đầy mình do pháo nổ

Ngày 8/3, một bé gái (13 tuổi, trú tại Đồng Nai) nhập viện Bệnh viện Nhi đồng 2 với nhiều thương tích ở ngực và cánh tay đi kèm với tình trạng dập phổi do pháo nổ. Do sức ép lớn của vụ nổ, phổi cháu bé bị tổn thương nặng, các bác sĩ phải đặt nội khí quản hỗ trợ thở, theo báo điện tử VTV.

Ngay khi tiếp nhận, bé đã được y bác sĩ khoa ngoại thần kinh và khoa Bỏng – chỉnh hình khâu vết thương, chăm sóc các thương tổn đi kèm. May mắn là tình trạng tri giác của bệnh nhi không bị ảnh hưởng, theo Vietnamnet.

Thời gian qua, nhất là trong dịp nghỉ Tết nguyên đán, có rất nhiều người gặp tai nạn do pháo. Đó là trường hợp của nam thanh niên 21 tuổi ở huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương bị vỡ bụng, mất tay vì pháo nổ.

BS cho hay, bệnh nhân nhập viện trong tình trạng phần bụng bị vỡ, tổn thương dạ dày, đại tràng, ruột non, bàn tay và cổ tay trái bị mất chỉ còn 1cm xương cổ tay, mất nhiều máu.

Bác sĩ sau đó đã phải cắt một phần ruột non, cắt bỏ bàn tay trái, khâu lại đại tràng phải, dạ dày, vết thương trên mặt, tạo hậu môn giả và truyền gần 3 lít máu cho bệnh nhân.

Trong lúc mổ, ê-kíp gắp được nhiều mảnh kim loại nhỏ ở ngực, đùi, bụng. Nguyên nhân xuất phát từ việc người bệnh để pháo để trong lon nước cho phát nổ, nhưng bị văng trúng người.

Ngoài việc tuyên truyền, nâng cao ý thức cho người lớn, các BS khuyến cáo các bậc phụ huynh cần nâng cao cảnh giác để tránh các trường hợp tổn thương không đáng có cho con trẻ.


Clip: Hốt bạc ngày Tết nhờ nhận nuôi chó ký gửi


Theo Vietnamnet/VTV