Thứ năm, 01/10/2020 | 15:21
RSS

Làng hoa Tây Tựu hối hả dịp giáp Tết Nguyên đán

Chủ nhật, 03/02/2019, 07:56 (GMT+7)

Những ngày cận Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, người dân làng hoa Tây Tựu đang rộn ràng thu hoạch hoa và vận chuyển đi các đầu mối tiêu thụ.

Nằm cách trung tâm Hà Nội khoảng 20 km về phía Tây, làng hoa Tây Tựu từ lâu đã nổi tiếng là nơi cung cấp hoa chủ lực cho Thủ đô và các vùng lân cận. Những ngày cận Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, cả một làng hoa rực rỡ muôn màu với đa dạng những loại hoa khác nhau như hoa hồng, hoa cúc, đồng tiền, hoa ly, hoa violet,... 

Dọc theo đường Trung Tựu, rất dễ nhận ra những luống hoa ly đua nhau khoe sắc dưới ánh nắng. Theo nhiều chủ vườn cho biết việc tính toán từng ngày từng tháng để hoa nở đúng vào thời điểm Tết rất quan trọng. "Thời tiết năm nay có nhiều nắng ấm và nồm dẫn đến việc hoa nở sớm không đúng với tính toán của người dân", một chủ vườn cho biết.

Để hạn chế hoa nở sớm, người dân đã dùng cách bắc giàn, che lưới sẫm màu với mục đích giữ mát cho hoa. Năm nay các loại hoa nở sớm nên người dân phải gấp rút tiến hành thu hoạch. "Nếu thời tiết thuận lợi như tính toán của người dân, việc thu hoạch tốt nhất vào khoảng 5 ngày trước Tết Nguyên đán. Tuy nhiên, vào năm nay, nhiều chủ vườn phải thu hoạch sớm cả chục ngày", một chủ vườn cho hay.

Hầu hết các chủ vườn đều áp dụng hình thức bán buôn với giá hoa Ly từ 25.000 đồng đến 30.000 đồng/cành. Bên cạnh đó, nhiều chủ vườn cũng tiến hành bán lẻ ngay tại vườn để phục vụ nhu câu của người mua.

Những cành hoa Ly được bó thành từng bó chờ được chuyển đi tiêu thụ

Việc mua bán hoa cũng được diễn ra ngay bên đường với nhiều chủng loại, rất tiện cho người mua lựa chọn

Khu phố ngập tràn sắc hoa

Thuý Mượt
Theo Đời sống Plus/GĐVN