Thứ bảy, 15/08/2020 | 11:42
RSS

Clip: Cận cảnh cá mặt quỷ xấu xí giá chục triệu được đại gia săn lùng

Thứ năm, 27/12/2018, 16:32 (GMT+7)

Mặc dù giá cả đắt đỏ nhưng loại cá này luôn trong tình trạng 'cung' không đủ 'cầu', hàng về đến đâu hết đến đó, khách muốn ăn phải đặt trước.


Clip: Cận cảnh loài cá mặt quỷ xấu xí được đại gia săn lùng, giá ngót chục triệu một con. Nguồn: Dân trí.

Cá mặt quỷ trước đây thường không phổ biến vì vây và da có độc, hình thù xấu xí lại khó chế biến nên rất kén khách. Tuy nhiên, không phải vì thế mà giá trị của chúng giảm đi, giá của những con cá mặt quỷ tại một số nhà hàng vẫn có thể lên tới gần chục triệu đồng/con.

Theo Dân trí, giá trung bình của loại cá này ở Hà Nội dao động khoảng 1,5 - 2 triệu đồng/kg, tùy vào tổng trọng lượng cá. Tính ra, với những con cá mặt quỷ 4 - 5 kg thì giá cũng đã lên tới cả chục triệu đồng. 

Tại thị trường Hà Nội, cá mặt quỷ khá khan hiếm, chỉ một vài nhà hàng chuyên về hải sản mới có mặt hàng này. Khi có cá, sẽ được tiêu thụ ngay, nếu muốn ăn khách phải đặt trước.

Theo chia sẻ của một chủ nhà hàng ở Quảng Ninh, cá mặt quỷ không phải quá hiếm, nhưng rất khó chế biến, phải có tay nghề thì cá mới mới ngon và ăn được, chế biến không cẩn thận khi ăn sẽ gây đứng tim.

Tuy nhiên, một số vị khách thường xuyên đặt món ăn này lại cho rằng cá mặt quỷ rất tốt cho tim mạch. Khách thường lựa chọn ăn gỏi sống trước sau đó mới dùng để nướng hoặc hấp.

Minh Trang (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN