Thứ sáu, 09/12/2022 | 06:35
RSS

Hoảng sợ loài cá trê hút máu như ma cà rồng

Thứ bảy, 30/06/2018, 13:25 (GMT+7)

Ít ai biết, trên thế giới có tồn tại loài cá trê có khả năng hút máu người như ma cà rồng trong truyền thuyết.

Cá trê Candiru là một loài cá da trơn nước ngọt sống ký sinh thuộc họ Trichomycteridae nguồn gốc ở lưu vực sông Amazon, và sinh sống nhiều tại Bolivia, Brazil, Colombia, Ecuaador, Peru.

Mặc dù một số loài cá candiru đã được biết đến có chiều dài tới 40 cm (16 inch), những loài khác thì rất nhỏ chỉ khoảng 20 cm thậm chí là nhỏ hơn với cơ thể hầu như trong suốt.

Hoảng sợ loài cá trê hút máu như ma cà rồng

Hoảng sợ loài cá trê hút máu như ma cà rồng. Ảnh: Internet

Cá trê Candiru là một trong những loài động vật hút máu người đáng sợ nhất trong thế giới động vật vì thế chúng được so sánh với ma cà rồng trong truyền thuyết. Chúng sở hữu một cái đầu khá nhỏ với các râu cảm quan và các gai ngắn, bụng có thể phình to, nhất là sau khi hút máu no.

Cá trê Candiru được đồn đại là "hung thần" có khả năng bơi ngược dòng nước tiểu để chui vào bộ phận sinh dục của ai đó đi tiểu trên sông rồi hút máu họ để tồn tại.

Loài cá trê này là loài hút máu người đáng sợ nhất trong thế giới động vật, nhưng bạn sẽ an toàn nếu như không đi vệ sinh tại những con sông ở Amazon và Orinoco.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN

CÙNG CHUYÊN MỤC

Hạn Tam Tai là một trong những hạn lớn của đời người. Phạm phải hạn này thường sẽ khiến cho cuộc sống lẫn công việc, tiền bạc của gia chủ gặp nhiều khó khăn, bế tắc. Vậy năm tam tai là gì và tam tai 2023 là những tuổi nào, tất cả sẽ được giải đáp cũng như gợi ý về phương thức hóa giải hạn sẽ có trong bài viết này!