Thứ sáu, 24/01/2020 | 10:07
RSS

Cầu Vàng – Đà Nẵng: Địa điểm du lịch khiến dân tình ‘sốt xình xịch’

19-07-2018 15:09:23

Hè này, nhất định phải một lần "lạc bước trên mây" tại cây Cầu Vàng mới toanh ở Đà Nẵng.

Cầu Vàng ở Đà Nẵng là một trong những điểm địa du lịch hot nhất hè 2018. Cây cầu độc đáo này thu hút sự chú ý của du khách bởi thiết kế độc đáo cùng góc nhìn thành phố Đà Nẵng tuyệt đẹp. Cây cầu này cũng được hội "sống ảo" đánh giá rất cao bởi chụp góc nào cũng có thể cho ra bức ảnh đẹp.

Cầu Vàng, Đà Nẵng
Cầu Vàng - Đà Nẵng là địa điểm du lịch hút khách hè 2018

Cầu Vàng tọa lạc ở vườn Thiên Thai của Sun World Ba Na Hills và nằm ở độ cao 1.414m so với mực nước biển. Cầu được kết nối với nhà ga Marseille và Bordeaux để đưa khách từ khu vực chân núi hay làng Pháp thăm vườn hoa. Giữa không trung, cây cầu như một "dải lụa" vàng rực rỡ dài gần 150m, gồm 8 nhịp, nhịp dài nhất: 21,2m.

"Dải lụa" này được nâng đỡ bởi hai bàn tay khổng lồ. Đối lập với sự sang trọng của cây cầu, hai bàn tay rêu phong tạo nên không khí cũ kĩ, hoài niệm. Theo đơn vị thiết kế TA đó là bàn tay của thần núi, rút từ lòng núi đá ra một dải lụa bằng vàng để giúp cho dân làng đi đến được với vườn thiên thai. Được biết, mặt cầu có chiều cao 23,8m so với mặt đất, rộng 12,8m, đường kính các ngón tay khoảng 2m.

Cầu Vàng, Đà Nẵng

Với thiết kế khác lạ và vị trí vô cùng đặc biệt này, Cầu Vàng được các kiến trúc sư đánh giá là ấn tượng không thua kém cầu treo Langkawi Sky (Malaysia) – một trong những cây cầu được bình chọn có thiết kế độc đáo và ấn tượng nhất thế giới.

Cầu Vàng, Đà Nẵng

Cầu Vàng, Đà Nẵng

Cầu Vàng, Đà Nẵng

Chụp hình check-in ở Cầu Vàng, cứ tưởng như đang lạc vào chốn bồng lai tiên cảnh nào đó. Từ độ cao của Cầu Vàng, bạn cũng có thể phóng tầm mắt để ngắm trọn vẹn của thành phố. Vì vậy, Cầu Vàng còn có biệt danh là "sân thượng của Đà Nẵng".

Không chỉ khiến giới trẻ "phát cuồng", cây cầu này cũng là điểm đến của khá nhiều sao Việt. Mới đây, Cầu Vàng đã trở thành "sân khấu chính" của show trình diễn thời trang mang tên "A walk to the sky" quy tụ rất nhiều người đẹp và sự tham gia của các ca sĩ, diễn viên, NKT nổi tiếng.

Cầu Vàng, Đà Nẵng

Cầu Vàng, Đà Nẵng

Cầu Vàng, Đà Nẵng
Cầu Vàng - Đà Nẵng cũng nằm trong bản đồ du lịch của khá nhiều sao Việt

Nguyễn Thị Vân Anh
Theo Đời sống Plus/GĐVN