Thứ tư, 29/01/2020 | 01:55
RSS

Chân dung cô gái lương cứng 5 triệu/tháng có thể du học, mua chung cư 1,5 tỷ và đi du lịch

18-07-2018 19:00:40

Đáp trả những bình luận của cư dân mạng về cuộc sống sang chảnh với mức lương 5 triệu/tháng, Trang Nguyễn đã giải thích tất cả trên trang Facebook cá nhân của mình.

Lương cứng 5 triệu có thể du học, mua chung cư 2

Những ngày qua, câu chuyện về việc quản lý tài chính của cô nàng Trang Nguyễn (Hà Nội) đã khiến cư dân mạng xôn xao và không ngừng tranh cãi.

Cô gái 28 tuổi này chia sẻ, chỉ với mức lương cứng chỉ 5 triệu đồng/tháng vẫn có thể tiết kiệm để đi du học tự túc, mua nhà chung cư và thậm chí là đi du lịch nhiều nơi trên khắp thế giới như Ý, Hy Lạp, Đức, Đan Mạch, Thụy Điển.

Với một mức lương như vậy, Trang xác định khoản tiền này sẽ dùng vào chi tiêu hàng tháng, còn mức tiền thưởng của công ty dành để tiết kiệm. Ngoài ra, Trang cũng có thêm khoản thu nhập khác từ việc bán hàng online, mỗi tháng kiếm thêm được từ 3-5 triệu đồng.

Lương cứng 5 triệu có thể du học mua chung cư5

Trang đã tiết kiệm được 150 triệu đồng sau 1 năm rưỡi và khoản tiền này cô dành để đi du học Thạc sĩ tự túc. Để trang trải cho một năm chi tiêu từ việc học đến sinh hoạt ít nhất cũng phải 400 triệu đồng, Trang đã bán hàng online order và công việc này giúp cô dành ra được một khoản, thậm chí khi về nước còn biếu bố mẹ và "dắt túi" một số vốn.

Đầu năm 2017, Trang trở về Việt Nam và lại bắt đầu lao vào công việc và công cuộc "thắt lưng buộc bụng". Nhờ có chút vốn tích cóp từ khi đi du học và tiền bán hàng online, vào khoảng 300 triệu đồng cô "đầu tư" hẳn một căn chung cư giá 1,5 tỉ đồn. Số tiền 1,2 tỷ đồng còn lại cô vay ngân hàng, khoản tiền này được mẹ cô đứng tên vay hộ.

Mức lương cơ bản ở công ty cũ vẫn không thay đổi 5 triệu/tháng, khoản thưởng cũng hậu hĩnh, lên tới 10-12 tháng lương. Tuy nhiên thời gian rảnh nhiều nên Trang có thời gian kiếm thêm từ bán hàng online với thu nhập hơn 20 triệu/tháng.

Lương cứng 5 triệu có thể du học, mua chung cư

Sau khi đọc bài chia sẻ của Trang, nhiều người dùng mạng đã chỉ ra những điểm bất hợp lí trong bảng tài chính của cô. Nhiều người cho rằng cô đang đưa ra một bài toán chi tiêu quá phi lí và chưa đủ sức thuyết phục.

"Bó tay, sao cô ấy có thể giỏi giang thế nhỉ. Lương mình 8 triệu mà làm đến đâu ăn đến đó, chẳng bao giờ bỏ ra được đồng nào đây, may mà không âm đấy", bạn L.N viết.

"Nhìn cái bảng chi tiêu vô lý kinh khủng, gì mà tiền ăn sáng và trưa hết có 1 triệu, còn tối thì sao? Trong khi nhìn thì cuộc sống cũng sang chảnh mà, có phải ở mức tính toán, tiết kiệm gì đâu cơ chứ", một cư dân mạng bức xúc.

Đáp trả những bình luận của cư dân mạng, Trang đã quyết định giải thích trên trang Facebook cá nhân của mình. Đồng thời, những hình ảnh được đăng tải trên mạng xã hội cũng cho thấy Trang Nguyễn là cô gái khá xinh đẹp và sở hữu vóc dáng nóng bỏng.

Trước những thắc mắc về quyết định vẫn làm ở công ty cũ với mức lương có vẻ không xứng đáng với tấm bằng Thạc sĩ nước ngoài đầy danh giá, Trang giải thích: “Anh ấy đã xin cho mình được tạm dừng hợp đồng thay vì chấm dứt hợp đồng lao động. Lí do nữa môi trường làm việc thân thiện, mọi người rất quý nhau nên nghỉ thì mình cũng tiếc".

Lương cứng 5 triệu có thể du học mua chung cư

Về khoản tiền vay lên đến 1,2 tỷ đồng với mức thu nhập 5 triệu/tháng, Trang chia sẻ rằng, khoản vay bên dầu khí theo kiểu vay ưu đãi cho nhân viên do mẹ cô vay ở quê nên có lãi suất ưu đãi hơn rất nhiều. Thậm chí nếu mẹ không vay được thì anh chị họ hàng, người thân, bạn bè, mối quan hệ suốt 6 năm đi làm chẳng nhẽ không giúp thể giúp cô gói vay ưu đãi này.

"Mình hoàn toàn không trà sữa, không quán xá, phim ảnh nên tiết kiệm nhiều. Không mua sắm shopping vì công việc của mình là shopping cho người khác nên hết nghiện tiêu tiền. Trước kia đi học đã tiết kiệm, khi đi du học càng tiết kiệm và về Việt Nam vẫn giữ thói quen tốt đó. Mình phân biệt khoản nào cần chi và khoản chi không cần thiết.

Đi du lịch, đi chơi là cần vì công việc căng thẳng cần thời gian nghỉ ngơi tái tạo sức lao động để kiếm tiền tiếp. Ăn hàng quán là không cần thiết, thực phẩm tự nấu ăn được theo chế độ, nhưng thỉnh thoảng vẫn cần ra ngoài để giao lưu xã hội", Trang cho biết.

Xem thêm: Họp báo điểm thi bất thường ở Hà Giang: Có thí sinh được nâng 29,95 điểm

T.N (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN