Thứ bảy, 25/01/2020 | 11:37
RSS

“Hàng độc” nhất chi mai giá bạc triệu xuống phố dịp Tết Nguyên đán

03-02-2019 19:01:22

Nhất chi mai hoa có màu trắng tinh khiết như bậc quân tử luôn giữ mình thanh cao, vì thế được người xưa tôn là "cây quân tử.”

Hàng độc nhất chi mai giá bạc triệu xuống phố dịp Tết Nguyên đánNhằm phục vụ cho nhu cầu chơi Tết Nguyên đán, bên cạnh đào, quất, mai vàng, nhiều cửa hàng hoa tại chợ hoa Quảng Bá, Thuỵ Khuê đã đưa ra thị trường “hàng độc” nhất chi mai và được nhiều người ưa chuộng nhờ vẻ đẹp thuần khiết, không đụng hàng của mình.

Hàng độc nhất chi mai giá bạc triệu xuống phố dịp Tết Nguyên đán2Nhất chi mai, là loài cây quý được xếp vào nhóm tứ quý đại diện cho bốn mùa là "tùng-trúc-cúc-mai.” Thú chơi mai trắng rất cầu kỳ, đòi hỏi người chơi cần kiên trì, tỉ mẩn nên từ xưa chỉ có những bậc văn sĩ, cao niên mới có thú chơi này.

Hàng độc nhất chi mai giá bạc triệu xuống phố dịp Tết Nguyên đán3Theo một chủ cửa hàng bán nhất chi mai, Mai đẹp là ở dáng cây, sắc hoa và ở cả bộ rễ. Cây mai lớn chậm, gốc xù xì, thân và bộ rễ tối màu. Nhất chi mai có màu trắng tinh khiết, một bông thường có từ 5-6 lớp cánh nhỏ xếp chồng lên nhau, cá biệt có bông có đến 8-9 lớp cánh. Hoa, lá, nụ trên cây có số lượng vừa phải, khoe thế cây theo chủ đề. Người chơi mai thường tạo thế theo sở thích của mình.

Hàng độc nhất chi mai giá bạc triệu xuống phố dịp Tết Nguyên đán4Thân và cành mai nhỏ, giòn, rất khó tạo dáng. Tuy thế, khó nhất khi chơi mai trắng không phải là tạo dáng cây mà là ở công chiết giống và chăm sóc. Song, một khi cây đã bén rễ thì sức sống rất mãnh liệt, trời càng lạnh cây càng phát triển.

Hàng độc nhất chi mai giá bạc triệu xuống phố dịp Tết Nguyên đán5Nhất chi mai là loài ưa nước nhưng không chịu được úng, cũng không được để đất khô. Rễ mai nhỏ, yếu nên yêu cầu đất trồng phải thoáng để rễ phát triển. Cây mai đặt ở nơi nhiều nắng gió, hoa sẽ to và dày. Nếu cây lá quá tươi tốt, hoa nhỏ và thưa. Cây mai cũng dễ bị chảy nhựa và sâu đục thân nên người trồng mai, chơi mai luôn phải chú ý.

Hàng độc nhất chi mai giá bạc triệu xuống phố dịp Tết Nguyên đán6Giá cả của các chậu mai dao động từ 1 triệu đến hàng chục triệu đồng. Cây càng lớn tuổi, thế cây càng đẹp, giá càng cao. Một cây mai có tuổi đời từ 2-3 năm được tạo dáng giá bán từ 2,5 – 5 triệu đồng. Mai có tuổi đời cả chục năm cũng phải có giá từ 20 triệu đồng.

Xem thêm:

Giá vàng hôm nay 30/1: Vẫn giữ đà tăng mạnh

T.K
Theo Đời sống Plus/GĐVN