Thứ tư, 13/11/2019 | 20:42
RSS

Trạm dừng phát nước của CSGT ấm lòng người về quê ăn Tết

01-02-2019 20:47:06

CSGT lập "trạm dừng chân nghĩa tình", phát nước suối, khăn lạnh miễn phí cho những người dân vượt đường xá xa xôi về quê ăn Tết.

Công an quận 12, TP.HCM đã gửi tặng 3.000 chai nước suối và khăn lạnh cho người dân đang di chuyển trên Quốc lộ 1A để về quê ăn Tết.

Chiều ngày 1/2, Công an quận 12 đã gửi hết toàn bộ số chai nước suối và khăn lạnh cho người dân đang trên đường về quê ăn Tết, sau hai ngày “đóng chốt” trên Quốc lộ 1A.

Theo đó, trong hai ngày từ ngày 31/1 đến 1/2, Đoàn thanh niên Công an quận 12 đã phối hợp cùng Đoàn thanh niên Công an phường Tân Chánh Hiệp để đồng hành cùng người dân về quê ăn tết.

Trạm dừng phát nước của CSGT ấm lòng người về quê ăn Tết
Trạm dừng chân của Công an quận 12, TP.HCM. Ảnh: PLO

Lúc này, công an đã lập trạm dừng chân trên Quốc lộ 1A (khu vực cổng Công viên phần mềm Quang Trung) để hỗ trợ nước suối, khăn lạnh cho người dân trên đường về quê đón Tết; kết hợp với hoạt động tuyên truyền về an toàn giao thông

Không chỉ TP. HCM, Đồng Tháp cũng có trạm dừng tương tự. Trạm dừng chân nghĩa tình Hồng Ngự nằm trên đường ĐT 845 thuộc ấp 1, xã An Bình B, thị xã Hồng Ngự. Đây là tuyến huyết mạch của người dân vùng biên giới tỉnh Đồng Tháp và An Giang về quê từ TP HCM và các tỉnh Đông Nam bộ; cũng là"điểm đen" tai nạn giao thông.

Có nhiều trường hợp do mệt mỏi, ngủ gật vì đường xa. Trạm dừng chân trước là thể hiện nghĩa tình của người dân Đồng Tháp, sau là góp phần kéo giảm tai nạn giao thông. Trạm do Đội CSGT - TTCĐ thị xã Hồng Ngự thực hiện.

Trạm dừng phát nước của CSGT ấm lòng người về quê ăn Tết
Trạm dừng chân của Công an Đồng Tháo. Ảnh: NLĐ

Các CSGT đã vận động kinh phí, góp công, góp sức, tất bật tặng nước suối ướp đá cùng khăn lạnh cho người đi đường. Các anh cũng luôn miệng dặn bà con tuân thủ luật giao thông, đi đường bình an, về ăn Tết vui khỏe.

Khởi xướng từ dịp lễ 30/4 và 1/5/2018, Trạm dừng chân nghĩa tình Hồng Ngự tiếp tục nâng chất và hoạt động từ ngày 27/1/2019 đến hết ngày 3/2 (23 - 29 tháng chạp).


Xem thêm: Hoàn cảnh bi đát của thanh niên bị đánh chết giữa chợ vì trộm bó đào

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN