Thứ ba, 24/09/2019 | 01:55
RSS

Vừa đi vừa nấu bánh chưng, xe tải bốc cháy nghi ngút giữa đường

01-02-2019 20:23:00

Thùng xe đang cháy ngùn ngụt do vừa đi vừa nấu một nồi bánh chưng và lửa cháy lan ra đống củi để xung quanh nồi nên càng lúc càng bốc cháy dữ dội.

Vụ hỏa hoạn hy hữu xảy ra vào khoảng 12 giờ 15 phút trưa nay, 1/2. Thời điểm này, chiếc xe tải cỡ nhỏ, biển số 36C-274.25, do một người đàn ông (chưa rõ danh tính) điều khiển lưu thông trên đại lộ Lê Lợi, đoạn qua phường Đông Hương, thành phố Thanh Hóa, thì người đi đường phát hiện ở thùng xe bốc cháy, nên hô hoán lái xe dừng lại tìm cách dập lửa.

Nghe tiếng tri hô, tài xế vội dừng xe xuống kiểm tra thì phát hiện thùng xe đang cháy ngùn ngụt, do vừa đi vừa nấu một nồi bánh chưng và lửa cháy lan ra đống củi để xung quanh nồi nên càng lúc càng bốc cháy dữ dội.

Vừa đi vừa nấu bánh chưng, xe tải bốc cháy nghi ngút giữa đường

Vừa đi vừa nấu bánh chưng, xe tải bốc cháy nghi ngút giữa đường
Hiện trường vụ cháy. Ảnh: Dân Trí & Thanh Niên

Mặc dù 2 người trên xe tải đã sử dụng thiết bị chữa cháy nhưng không thể dập được ngọn lửa đang cháy lớn trên thùng xe. Phải đến khi có sự giúp đỡ của người dân xung quanh, liên tục đưa các thùng nước tới, ngọn lửa mới được dập tắt hoàn toàn, trước khi chuẩn bị lan sang phần cabin và bình xăng xe tải.

Vụ việc khiến nhiều người dân được một phen kinh hãi, nhiều phương tiện giao thông khác không dám tiến gần tới xe tải nói trên vì sợ nguy cơ cháy nổ cao.

Được biết, tài xế đang vận chuyển nồi bánh chưng nấu dở trên thùng xe tải trong khi vẫn dùng than củi để ủ ấm nồi bánh. Trong lúc di chuyển, gió thổi đã khiến lửa bùng lên, làm cháy số củi quanh nồi. Rất may là vụ hỏa hoạn “có 1 không 2” này đã kịp thời được dập tắt.


Xem thêm: Hoàn cảnh bi đát của thanh niên bị đánh chết giữa chợ vì trộm bó đào

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN