Thứ sáu, 28/01/2022 | 06:10
RSS

Tết Đinh Dậu: Quất cảnh hình gà trống độc lạ sắp sửa “bung hàng”

Chủ nhật, 08/01/2017, 06:45 (GMT+7)

Quất cảnh là một trong những món hàng trưng Tết mỗi khi Xuân về. Năm nay những chậu cảnh hình gà được các nghệ nhân huyện Chợ Lách (Bến Tre) tạo nên với ý nghĩa tượng trưng cho năm Đinh Dậu phát tài, phát lộc.

Ven Quốc lộ 57 (Chợ Lách, Bến Tre), nhiều loại kiểng gà được làm từ cây quất đã được trưng bày, giới thiệu. Theo nhiều nghệ nhân có kinh nghiệm làm kiểng từ cây quất, năm nào cũng vậy, thời gian này, nơi đây sẽ tạo ra từ hàng chục đến hàng trăm con kiểng thú theo con vật cầm tinh của năm mới.

Quất cảnh hình gà hứa hẹn sẽ được thị trường Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 ưa chuộng (Ảnh internet)

Thời gian qua, nhiều gia đình huyện Chợ Lách đã kỳ công học hỏi, tạo ra nhiều quất kiểng hình gà siêu “độc”, siêu ngộ nghĩnh. Do điều kiện thời tiết năm nay thay đổi thất thường, cây quất khó phát triển và do hình dáng con gà không dễ tạo nên kiểng gà có số lượng chỉ khoảng 100 cặp các loại.

quất cảnh hình gà

Nhiều bộ phận trên thân kiểng gà được trang trí bởi nhiều loại vật liệu khác nhau (Ảnh internet)

Kiểng gà ở “vương quốc” hoa kiểng Chợ Lách có nhiều kích thước, hàng dáng “độc”, ngộ nghĩnh. Nhiều bộ phận trên thân kiểng gà được trang trí bởi nhiều loại vật liệu khác nhau.

quất cảnh hình agf

Thân gà to được bao phủ bởi lá, trái quất trông rất lạ mắt (Ảnh internet)

Ông Nguyễn Văn Vị (56 tuổi, xã Hưng Khánh Trung B) có cặp kiềng gà được bán với giá 6 triệu đồng/cặp. Theo ông Vị, gà kiểng của ông là sản phẩm rất “độc”, ở Bến Tre không ai có. Ở phần đầu và đuôi được làm bằng bông gòn, keo kết dính và nước sơn nên nhìn giống như thật.

Huyện Chợ Lách năm nay có khoảng 100 cặp kiểng gà các loại được làm từ cây quất. Theo các nghệ nhân, trong các con giáp thì con gà rất khó làm. Để có sản phẩm đẹp, phải tốn rất nhiều thời gian và công sức.

quất cảnh hình gà 3

Huyện Chợ Lách năm nay có khoảng 100 cặp kiểng gà các loại được làm từ cây quất (Ảnh internet)

Hiện giá bán kiểng gà được các nhà vườn đưa ra là từ 2-6 triệu đồng/cặp. Ngoài những cặp gà được trưng bày giới thiệu thì đa số sản phẩm độc đáo này đều đã có đơn đặt hàng từ TP.HCM và tỉnh Bình Dương.

An Bình (t/h)
Theo Đời sống Plus