Thứ bảy, 18/01/2020 | 19:41
RSS

Một số mẹo giữ cho hoa tươi lâu hơn

10-01-2017 10:20:41

Cắm hoa đẹp cần nhiều kỹ năng và sự khéo léo nhưng giữ cho hoa tươi lâu hơn là nhờ vào sự chăm sóc và kiên trì ở bạn.

Giữ cho hoa tươi lâu hơn

Cách đốt cành hoa đã cắm, bạn cần đặt đoạn cuối của cành hoa lên ngọn lửa (nến) để đốt nóng, lập tức cho vào cồn ngâm một phút, rồi cho vào bình nước trong, các loại hoa đinh hương, mộc hương, hoa cúc, tường vi, hoa hồng đều có thể dùng phương pháp này.

Giữ cho hoa tươi lâu hơn bằng cách ngâm nước nóng là bạn ngâm phần cuối cành hoa vào nước nóng, để khoảng 10 phút, cho đến khi bịt được vết cắt cành đề phòng nhựa trong các mô của cành thoát ra ngoài. Thường áp dụng cách này cho loại hoa thân thảo.

Sử dụng thuốc giữ tươi hoa bằng cách cho vào bình hoa một ít thuốc giữ tươi hoa, có thể kéo dài thời gian cắm hoa bằng dung dịch Aspirin 1/3000 hoặc dung dịch Potassium permangante 1/2000, có thể kéo dài thời kỳ nở hoa 3-5 ngày.

Mặt khác cho các loại axít boric, axít sulíuric, axít carbonic và acid salicylic, đều có tác dụng kéo dài thời kỳ cắm hoa.

Nói chung mở rộng đầu cắt cành là cắt xiên cành, hoặc chẻ đôi chẻ tư cành, sau đó nhét viên đá nhỏ mở rộng đầu chẻ ra, tức là mồ rộng tiết diện hút nước của cành hoa cũng có tác dụng khá hiệu quả trong việc giữ cho hoa tươi lâu hơn. 

Chu Huyền (Tổng hợp)
Theo Đời sống Plus