Thứ năm, 27/02/2020 | 05:02
RSS

Bưởi Diễn cảnh 'thú chơi' mới hút khách dịp Tết Kỷ Hợi

03-02-2019 07:57:40

Bất chấp việc giá cả có phần nhỉnh hơn nhiều so với các loại cây cảnh khác nhưng bưởi Diễn cảnh vẫn được nhiều người dân lựa chọn làm vật trang trí trong ngày Tết.

Những năm gần đây, thú vui chơi cây cảnh độc và lạ trong những ngày Tết càng trở nên thịnh hành. Tuy nhiên, trải qua nhiều năm tháng, bưởi Diễn cảnh vẫn có chỗ đứng trong muôn vàn những cây cảnh dùng để chơi trong dịp Tết.

Theo lời những chủ vườn, bưởi Diễn có màu vàng óng, bắt mắt được đánh giá là tượng trưng cho sự ấm cúng, no đủ cũng như chơi được thời gian lâu dài, không sợ bị héo rụng nên những năm gần đây, bưởi Diễn cảnh luôn được nhiều người chơi ưa chuộng.

Nắm bắt được nhu cầu, thị hiếu của người chơi. Thay vì cách làm truyền thống là trồng cây, bán quả. Nhiều nhà vườn đã mày mò tìm hiểu để đưa bưởi Diễn trở thành một cây cảnh của những ngày Tết đến, Xuân về.

Một chủ vườn bưởi Diễn cảnh trên đường Phú Minh (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) cho biết, một cây bưởi Diễn cảnh được coi là có giá trị, đẹp mắt khi đáp ứng được các yêu cầu như quả nhiều, to đều, màu sắc bắt mắt, thế đẹp, lá xanh tốt.

Một cây bưởi Diễn “khủng” hiện nay có giá từ  5 triệu đến 35 triệu đồng/ cây. Mặc dù có giá không hề rẻ nhưng loài cây cảnh này đang được bán rất “chạy” tại thị trường cây cảnh trong dịp Tết Nguyên Đán 2019

Bưởi vàng ươm, được bọc lại cẩn thận bằng túi lưới tránh gãy rụng trong quá trình vận chuyển hoặc bày bán. Chỉ khi ngã được giá, chủ hàng mới đồng ý lột túi để khách xem quả. 

Với những cây bưởi ít năm, giá vào mỗi dịp Tết cũng không dưới 1 triệu đồng. Mặc dù được xem là khá đắt đỏ so với những loại cây cảnh chơi Tết khác nhưng bưởi Diễn cảnh vẫn nhận được sự chào đón và có chỗ đứng nhất định.

Theo một lái buôn cho biết, bưởi Diễn cảnh có sự phân tầng người chơi rất khắt khe khi những cây to, bề thế, tuổi đời lên đến hàng chục năm mặc dù có giá rất cao nhưng lại rất hút khách. Trong khi đó, những cây bưởi tuổi đời nhỏ thường khó bán hơn.

Thuý Mượt
Theo Đời sống Plus/GĐVN