Thứ bảy, 25/01/2020 | 11:08
RSS

Những loài hoa 'hút' may mắn và tài lộc nên chưng vào dịp Tết

02-02-2019 13:20:17

Đây là những loài hoa 'hút' may mắn và tài lộc nên chưng vào dịp Tết, bạn có thể tham khảo để lựa chọn nhé!

Những loài hoa hút may mắn và tài lộc nên chưng vào dịp Tết

Hoa lan

Loài hoa này tượng trưng cho sự giàu có, sang trọng, quý phái. Trong phong thủy, hoa lan mang lại nhiều may mắn, vượng khí cho gia chủ. Chính vì vậy, với vẻ đẹp sang trọng, màu sắc rực rỡ, loài hoa này thường được bày ở trong phòng khách mỗi dịp xuân về.

Hoa hải đường

Những loài hoa hút may mắn và tài lộc nên chưng vào dịp Tết2

Hoa hải đường là loài hoa tượng trưng cho mùa xuân. Trong phong thủy, loài hoa này mang lại phú quý, làm ăn tấn tới, may mắn cho gia đình. Ngoài ra, hoa hải đường còn tượng trưng có tình cảm anh em hòa hợp, cuộc sống vui vầy và tình bạn thân thiết.

Hoa thủy tiên

Những loài hoa hút may mắn và tài lộc nên chưng vào dịp Tết2

Loài hoa tượng trưng cho sự may mắn, trường thọ, giàu sang phú quý, tài lộc sung túc. Theo phong thủy, hoa thủy tiên mang lại cát tường, tăng thêm tài khí cho gia chủ. Chính vì vậy, hoa thủy tiên được rất nhiều gia đình lựa chọn trang trí trong dịp Tết.

Hoa cúc

Những loài hoa hút may mắn và tài lộc nên chưng vào dịp Tết2

Hoa cúc mang biểu tượng của sự sống, tăng thêm phúc lộc cũng như sự hoan hỉ đến nhà. Đặt những chậu hoa cúc nhỏ hay cắm hoa cúc có thể giúp ổn định phúc khí trong nhà. Khi chơi cúc, nên đặt hoa ở nơi có nhiều ánh sáng để sự may mắn thêm mạnh mẽ và rực rỡ.

Hoa cát tường

Những loài hoa hút may mắn và tài lộc nên chưng vào dịp Tết3

Hoa cát tường là loại hoa được nhiều người ưa chuộng vì cái tên của nó đã có ý nghĩa là sự may mắn. Không chỉ cái tên có ý nghĩa, mà hoa cát tường thực sự là một loài hoa đẹp với vẻ ngoài mong manh, kiêu sa, nhiều màu sắc.

Hoa đồng tiền

Những loài hoa hút may mắn và tài lộc nên chưng vào dịp Tết

Hoa đồng tiền là loài hoa đem đến may mắn, tài lộc sung túc cho gia chủ đúng như tên gọi của nó. Do đó đây cũng là một trong những loại hoa được chọn nhiều nhất trong dịp đầu năm mới.

T.N (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN