Thứ sáu, 28/02/2020 | 15:04
RSS

Mẹo phong thủy ngôi nhà giúp tài lộc sinh sôi, đổi vận giàu sang trong năm mới

05-01-2019 10:10:45

Để tài lộc ùn ùn kéo đến, gia đình luôn êm ấm, thuận hòa, bạn hãy chú ý những lưu ý trong phong thủy nhà cửa sau đây.

Mẹo phong thủy ngôi nhà giúp tài lộc sinh sôi, đổi vận giàu sang
Mẹo phong thủy ngôi nhà giúp tài lộc sinh sôi, đổi vận giàu sang. Ảnh minh họa

Không để tủ lạnh, hũ gạo trống không

Đối với mỗi gia đình, hũ gạo không chỉ có chức năng lưu trữ mà còn có tác dụng phong thủy vô cùng to lớn. Hũ gạo đầy ắp, tủ lạnh nhiều đồ sẽ tượng trưng cho nguồn tài lộc dồi dào của gia chủ. Để tài vận gia đình luôn được hanh thông, bạn phải chú ý hũ gạo luôn đầy, nếu còn phân nửa thì phải đổ tiếp cho đầy.

Đặt hũ gạo đúng phong thủy sẽ mang lại tài lộc và may mắn cho gia chủ. Hướng Tây hay Đông Bắc là thích hợp nhất để đặt hũ gạo vì đây là hướng của hành Thổ. Hướng Đông và hướng Đông Nam là hướng của hành mộc nên không nên đặt hũ gạo ở đó.

Nhà cửa gọn gàng, thông thoáng

Để dòng chảy tài lộc vào nhà được luân chuyển thuận lợi khắp nhà thì nhà cửa phải được dọn dẹp sạch sẽ, gọn gàng, từ cửa chính đến mọi ngóc ngách đều phải thông thoáng, tránh kê nhiều đồ đạc quá mức khiến không gian trong nhà trở nên nhỏ hẹp, chật chội. Làm được vậy thì vượng khí mới vận hành lưu thông, vận may tăng cao được.

Mẹo phong thủy ngôi nhà giúp tài lộc sinh sôi, đổi vận giàu sang2
Ảnh minh họa

Sử dụng đồ đạc trong nhà bằng chất liệu gỗ

Tại sao nên dùng đồ đạc bằng chất liệu gỗ? Là bởi vì cung tài lộc thuộc Mộc, gỗ lại là chất liệu hút tài lộc, tăng tiền tài, sử dụng đồ gia dụng bằng gỗ cực kỳ tốt để tăng tài vật. Ngoài ra, trong nhà có thể trang trí tranh ảnh mang hành Mộc như tranh phong cảnh cây lá… sẽ giúp tài vận thịnh vượng hơn. Đây chỉ là một mẹo phong thủy nhỏ nhưng có thể giúp gia chủ giải quyết được mối lo về chuyện tiền bạc.

Nhà bếp luôn sạch sẽ, đầy ắp thức ăn

Theo quan niệm phong thủy, nhà bếp có thể liên quan trực tiếp tới khả năng kiếm tiền của bạn. Vì vậy, căn bếp nhà bạn phải luôn sạch sẽ, ngăn nắp đặc biệt lò nướng.

Trong nhà bếp, phải luôn để đầy ắp thức ăn, hoa quả... để tài vận gia đình luôn được hanh thông, may mắn.

T.N (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN