Thứ ba, 04/10/2022 | 19:30
RSS

Điện Biên: Đốt nhà sau khi cãi nhau với vợ, 2 người thương vong

Chủ nhật, 20/01/2019, 08:26 (GMT+7)

Sau khi xảy ra mâu thuẫn dẫn đến cãi vã, người chồng đã bất ngờ mua xăng về phóng hoả, đốt nhà. Vụ việc khiến người vợ tử vong và người chồng bị thương nặng.

Điện Biên: Đốt nhà sau khi cãi nhau với vợ, 2 người thương vongHiện trường vụ hoả hoạn khiến 2 vợ chồng thương vong. Ảnh: Thảo Nguyên

Ngày 20/1, trao đổi với PV Đời sống Plus, ông Giàng A Dua, Chủ tịch UBND xã Ta Ma (huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên) cho biết mới đây, trên địa bàn xã vừa xảy ra vụ việc thương tâm khi chồng mua xăng về đốt nhà khiến 2 vợ chồng thương vong.

Theo thông tin ban đầu, vụ việc xảy ra vào khoảng 21h tối ngày 17/1. Vào thời gian trên, vợ chồng anh Giàng A Chứ (29 tuổi) và chị Mùa Thị Chu (31 tuổi) có xảy ra mâu thuẫn dẫn đến cãi vã.

Sau cuộc cãi vã, Giàng A Chứ bất ngờ rời khỏi nhà sau đó trở về với 1 can xăng (loại 20 lít). Tại đây, Chứ tưới xăng lên vào nhà và đồ đạc bên trong sau đó châm lửa phóng hoả.

Phát hiện sự việc, chị Chu đã đến can ngăn chồng thì bị bắt lửa dẫn đến 2 vợ chồng đều bị bỏng nặng. Phát hiện sự việc, người dân đã nhanh chóng đưa 2 nạn nhân đi cấp cứu đồng thời tiến hành dập lửa.

Vụ cháy khiến nhiều đồ đạc và căn nhà của vợ chồng Chứ bị thiêu rụi hoàn toàn. Về phía 2 nạn nhân, mặc dù được khẩn trương đi đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Tuần Giáo nhưng do vết thương quá nặng, chị chu đã tử vong sau đó không lâu. Còn Chứ cũng bị bỏng nặng và đang được tiến hành điều trị tại viện.

Nhận được thông tin về vụ việc, chính quyền địa phương đã đến nơi xảy ra vụ việc để ghi nhận hiện trường đồng thời thông báo lên Công an huyện Tuần Giáo để tiến hành điều tra làm rõ theo đúng thẩm quyền.

Chia sẻ về vụ việc, vị Chủ tịch UBND xã Ta Ma cho biết. “Đây là một sự việc hết sức đau lòng đặc biệt là vào những ngày cuối cùng của năm. Vợ chồng Chứ và chị Chu thuộc hộ nghèo của xã, kinh tế gia đình không có gì.

Đặc biệt, đôi vợ chồng này có những 5 người con vẫn còn bé. Đứa lớn nhất mới được 10 tuổi trong khi cháu nhỏ nhất năm nay mới được 2 tháng. Khi sự việc xảy ra, các cháu đều không có nhà.

Hiện tại, chính quyền và người dân cũng đã có hỗ trợ để gia đình làm các thủ tục về ma chay, ổn định mọi thứ trong những ngày cuối năm”.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiến hành điều tra làm rõ theo quy định của pháp luật

Xem thêm:

Thanh niên khuyết tật xông vào trạm y tế đâm chết người đã ra đầu thú

T.K
Theo Đời sống Plus/GĐVN