Thứ hai, 17/05/2021 | 17:53
RSS

Đám cưới con cán bộ tại trụ sở xã: 'Nhiều gia đình từng tổ chức ở đây'

Thứ sáu, 18/01/2019, 14:45 (GMT+7)

Chủ tịch Hội LHPN nữ xã Lý Trạch đã có những trần tình về việc tổ chức đám cưới cho con trai tại trụ sở UBND xã gây bức xúc trong dư luận. Vị cán bộ cũng tiết lộ, nhiều gia đình từng tổ chức đám cưới tại đây.

Tổ chức đám cưới tại trụ sở UBND xã: Lời trần tình của người mẹĐám cưới của con trai bà Lê Thị Hát được tổ chức ngay tại trụ sở UBND xã Lý Trạch. Ảnh: Người Lao Động

Liên quan đến vụ việc UBND xã Lý Trạch (huyện Bố Trạch, Quảng Bình) đồng ý cho bà Lê Thị Hát, Chủ tịch hội Liên hiệp Phụ nữ xã mượn trụ sở UBND xã này để tổ chức đám cưới cho con trai trong giờ hành chính gây bức xúc trong dư luận, chiều ngày 18/1, bà Lê Thị Hát đã có những trao đổi với PV về vấn đề này.

Theo bà Hát cho biết, từ khi báo chí đăng tải về vụ việc, bà rất buồn và cảm thấy có lỗi với con trai khi ngày cưới không có niềm vui trọn vẹn. Bà Hát cũng cho biết bản thân không hề nghĩ mọi chuyện lại trở lên nghiêm trọng như vậy.

Bà Hát phân trần: “Nhà tôi có 4 người con (2 trai, 2 gái), đám cưới được tổ chức vừa rồi là của người con trai thứ 2. Đám cưới đã được dự trù, chuẩn bị tất cả, mời quan khách từ trước đó rồi.

Tuy nhiên, vì địa phận xã tôi không có nhà hàng, khách sạn nào có thể tổ chức, diện tích đất trống của gia đình để phục vụ cưới hỏi cũng không có. Hơn nữa, thời điểm trên cả xã có 5 đám cưới nên gia đình không biết tổ chức đám cưới ở đâu”.

Trước tình huống này, bà Hát đã đề đạt nguyện vọng xin được mượn sân trụ sở UBND xã để tổ chức đám cưới và có cam kết sẽ tuân thủ quy định về thời gian, hát hò… tránh gây ảnh hưởng đến người dân.

Sau khi xin ý kiến, tại cuộc họp giao ban của xã, gia đình bà Hát đã được đồng thuận cho mượn sân UBND xã để tổ chức đám cưới. Bà Hát cũng cho biết việc tổ chức đám cưới diễn ra từ 11h đến 12h (lịch làm việc từ 7h00’ đến 11h30’) sau đó gia đình bà bố trí tháo gỡ rạp, dọn dẹp sạch sẽ để trả lại khuôn viên cho UBND xã.

Khi được hỏi về việc có hay không UBND huyện đã có ý kiến chỉ đạo chuyển địa điểm tổ chức đám cưới đến vị trí khác? Bà Hát nói: “Chiều ngày 16/1, tôi có nhận được thông tin huyện yêu cầu chuyển vị trí tổ chức đám cưới nhưng lúc đó gấp quá rồi, khách cũng đã mời hết nên không thể di chuyển đi chỗ khác được.

Hơn nữa hôm đó trời có mưa to nên việc di chuyển đi nơi khác là rất khó khăn. Tôi biết việc làm này của gia đình mình là sai, ảnh hưởng đến người dân nhưng không thể làm khác được”.

Bà Hát thông tin thêm, bản thân bà cũng không ngờ sự việc lại trở nên ầm ĩ như vậy. Theo bà Hát, trước đây, có nhiều hộ gia đình cũng đã mượn sân trụ sở UBND xã để tổ chức đám cưới cho con cháu nhưng không có ai phản ánh.

Vị Chủ tịch hội Liên hiệp Phụ nữ xã Lý Trạch cũng cho biết bản thân đã làm bản tưởng trình, kiểm điểm gửi UBND xã cũng như UBND huyện Bố Trạch về nội dung vụ việc. Bà Hát cũng cho biết nếu có làm sai điều gì sẽ sẵn sàng chịu trách nhiệm.

Như Đời sống Plus đã đưa tin, trước đó, người dân tại xã Lý Trạch (huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) bức xúc trước việc trụ sở UBND xã Lý Trạch bỗng nhiên biến thành nơi tổ chức đám cưới của con trai một vị cán bộ đang làm việc tại xã.

Đáng chú ý, việc tổ chức đám cưới này diễn ra ngay trong giờ hành chính. Các phòng ban chức năng của UBND xã vẫn trong giờ hành chính nhưng không có ai làm việc khiến người dân bức xúc.

Xem thêm:

Thắng Yemen, đội tuyển Việt Nam vẫn bị loại trong trường hợp nào?

Thuý Mượt
Theo Đời sống Plus/GĐVN