Chủ nhật, 25/09/2022 | 14:22
RSS

Tổ chức đám cưới con cán bộ tại trụ sở UBND xã: Huyện chỉ đạo xã không nghe

Thứ năm, 17/01/2019, 20:57 (GMT+7)

Một đám cưới của con cán bộ được tổ chức ngay tại trụ sở UBND xã trong giờ hành chính khiến nhiều người dân bức xúc.

Trụ sở UBND xã thành nơi tổ chức đám cưới trong giờ hành chính: Cùng người trong cơ quan nên tạo điều kiệnĐám cưới của con một vị cán bộ được tổ chức ngay tại trụ sở UBND xã Lý Trạch. Ảnh: Người Lao Động

Mới đây, người dân tại xã Lý Trạch (huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) bức xúc trước việc trụ sở UBND xã Lý Trạch bỗng nhiên biến thành nơi tổ chức đám cưới của con trai một vị cán bộ đang làm việc tại xã.

Đáng chú ý, việc tổ chức đám cưới này diễn ra ngay trong giờ hành chính. Các phòng ban chức năng của UBND xã vẫn trong giờ hành chính nhưng không có ai làm việc khiến người dân bức xúc.

Tối ngày 17/1, trao đổi với PV Đời sống Plus, ông Lê Văn Duẩn, Chủ tịch UBND xã Lý Trạch xác nhận thông tin về vụ việc trên. Theo ông Duẩn, đám cưới được tổ chức ngay tại trụ sở UBND xã Lý Trạch là của gia đình bà Lê Thị Hát, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Lý Trạch.

“Cách đây mấy hôm, bà Hát có đến trình bày nguyện vọng được tổ chức đám cưới tại trụ sở UBND xã Lý Trạch với nguyên nhân cùng thời điểm trên toàn xã có đến 5 đám cưới nên không có địa điểm để tổ chức.

Sau khi tiếp nhận ý kiến, chúng tôi cũng đã đề xuất nguyện vọng của bà Hát trong hội nghị họp giao ban của xã. Vì là cũng người trong cơ quan cả nên anh em cũng xem xét tạo điều kiện. Chúng tôi cũng yêu cầu bà Hát chấp hành nghiêm chỉnh các quy định về việc tổ chức hát hò, loa đài, dọn dẹp sạch sẽ sau khi xong việc…”, ông Duẩn nói.

Cũng theo ông Duẩn thông tin, quyết định để bà Hát tổ chức đám cưới cho con tại trụ sở UBND xã do chính ông phê duyệt. Trả lời về thông tin có hay không việc các cán bộ tại trụ sở UBND xã trong giờ hành chính nghỉ làm để đi dự đám cưới khiến nhiều người dân đến làm việc phải ra về, ông Duẩn cho biết.

“Thật sự là không có sự việc đó. Vì đã hết giờ hành chính nên chúng tôi mới đi dự chứ không có chuyện chưa hết giờ đã đi dự đám cưới”.

Khi được hỏi về việc cho tổ chức đám cưới ngay tại trụ sở UBND xã là đúng hay sai? Ông Duẩn cho biết việc này là sai nhưng vì là người trong cùng cơ quan nên có sự châm trước.

Tối cùng ngày, trao đổi với PV, ông Trần Quang Vũ, Chủ tịch UBND huyện Bố Trạch cho biết: “Ngay khi đám cưới chưa diễn ra, chúng tôi đã nắm được tình hình và chỉ đạo Bí thư Đảng uỷ và Chủ tịch UBND xã không được phép cho tổ chức nhưng các vị này lấy lý do và không chấp hành”, ông Vũ nói.

Khi được hỏi lý do dẫn đến việc không chấp hành chỉ đạo của UBND huyện là gì?, Ông Vũ cho biết: “UBND xã Lý Trạch thông tin do trời mưa gió nên công tác di dời không thực hiện ngay được”.

Ông Vũ cũng khẳng định việc tự ý cho cá nhân tổ chức đám cưới ngay tại trụ sở UBND xã là việc làm sai và gây ảnh hưởng đến người dân. “Ngay trong ngày mai, chúng tôi sẽ cử cán bộ xuống làm việc và sẽ có hình thức xử lý nghiêm khắc”, ông Vũ nói.

Xem thêm:

Top 5 siêu phẩm để đời của Quang Hải trong màu áo đội tuyển quốc gia

Thuý Mượt
Theo Đời sống Plus/GĐVN