Thứ sáu, 27/11/2020 | 01:47
RSS

Nghi phạm sát hại cô gái đi giao gà từng mang 3 tiền án, mới mãn hạn tù

Thứ ba, 12/02/2019, 10:53 (GMT+7)

Theo cán bộ điều tra, nghi phạm Vương Văn Hùng sát hại cô gái khi đi giao gà cho mẹ chiều 30 Tết từng 4 lần vi phạm pháp luật, 3 tiền án và mới ra tù lần gần đây nhất vào tháng 10/2018.

Cô gái giao gà bị sát hại chiều 30 Tết ở Điện Biên
Cô gái giao gà bị sát hại chiều 30 Tết ở Điện Biên

Sáng 12/2, Công an tỉnh Điện Biên cho biết, đã bắt giữ đối tượng Vương Văn Hùng (SN 1984, trú tại khối Tân Thuỷ, thị trấn Tuần Giáo, huyện Tuần Giáo) sát hại nữ sinh viên Cao Mỹ D. (21 tuổi), ở Đội 5, xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên khi đi giao gà cho mẹ chiều 30 Tết và tạm giữ Vương Văn Nghĩa và Phạm Thị Hoa (trú tại xã Noong Hẹt, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên), là cậu mợ ruột của Hùng để tiếp tục làm rõ các thông tin liên quan.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu đối tượng Vương Văn Hùng khai nhận giết chị Cao Mỹ D. để cướp tài sản. Về thông tin cho rằng nạn nhân bị xâm hại tình dục, vị cán bộ điều tra cho biết, hiện công an vẫn đang đấu tranh làm rõ những tình tiết liên quan đến vụ án

Lực lượng Công an đã thu giữ nhiều vật chứng gồm 01 xe máy, thẻ ATM của nạn nhân; 01 giấy Đăng ký xe máy, 08 con gà sống, 01 lồng gà và nhiều vật chứng khác có liên quan được đối tượng cất giấu tại nhiều nơi khác nhau.

Đấu tranh mở rộng vụ án, ngày 11/02/2019, cơ quan Cảnh sát điều tra tiếp tục khám xét khẩn cấp căn nhà của Vương Văn Nghĩa - nhà cậu ruột của Vương Văn Hùng tại Đội 16, xã Noong Hẹt, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên (đây là nơi Hùng cư trú từ ngày 02/02/2019 đến khi bị bắt).

Qua khám xét tiếp tục phát hiện chiếc điện thoại của nạn nhân Cao Thị Mỹ D. và 01 sim điện thoại đối tượng đã sử dụng để liên lạc với nạn nhân yêu cầu giao gà vào chiều 30 Tết. Hiện nay Ban Chuyên án, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Điện Biên đang tiếp tục điều tra làm rõ toàn bộ vụ án và sẽ tiếp tục thông tin chính thức trong thời gian sớm nhất.

Cô gái giao gà bị sát hại
Cô gái giao gà bị sát hại.

Cũng theo điều tra, đối tượng Hùng từng 4 lần vi phạm pháp luật 3 tiền án, lần gần nhất mới ra tù vào tháng 10/2018 về tội trộm cắp tài sản…

Trước đó, vào khoảng 10h ngày 7/2 (mùng 3 Tết), một thi thể nữ giới được phát hiện tại chuồng chăn nuôi lợn của một căn nhà thuộc đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên. Nạn nhân nhanh chóng được xác định là nữ sinh Cao Mỹ D. (SN 1997, trú tại xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên). Đây chính là nữ sinh được gia đình thông báo mất tích bí ẩn từ chiều tối 30 Tết trong quá trình đi giao gà.

Thi thể được tìm thấy trong tình trạng nằm ngửa, bán khỏa thân, mũ bảo hiểm úp lên mặt. Được biết, vào chiều ngày 4/2 (tức chiều 30 tết), nữ sinh này cùng mẹ có đi bán gà ở chợ Mường Thanh (TP Điện Biên Phủ) thì có một người đàn ông tới hỏi mua gà với số lượng lớn.

Qua khám nghiệm hiện trường, trên thi thể nạn nhân xuất hiện nhiều vết bầm tím, phần đầu có dấu hiệu của vật cứng tác động…

CMND và chiếc sim Vương Văn Hùng sử dụng trong quá trình gây án.

Cơ quan công an đã thu được 2 tang vật quan trọng, đó là một chiếc lồng gà và một quần dài giống như của nạn nhân mặc trước khi đi giao gà. Ban chuyên án cũng nhận định nơi phát hiện thi thể nạn nhân chỉ là hiện trường phụ.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN