Thứ bảy, 15/06/2024 | 11:21
RSS

Phát hiện cơ sở sản xuất nước rửa chén giả số lượng lớn

Thứ tư, 22/07/2020, 21:58 (GMT+7)

Mới đây, lực lượng chức năng Hà Tĩnh đã phát hiện và thu giữ số lượng lớn hóa chất cùng nhiều dụng cụ để làm giả nước rửa chén.

Sự kiện:
Hà Tĩnh

Theo đó, khoảng 8h30 ngày 22/7/2020, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế, ma túy (Công an huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) phối hợp Công an xã Sơn Tây phát hiện tại nhà ông Trần Đình Nguyện (SN 1960, trú tại thôn Kim Thành, Sơn Tây, Hương Sơn) có hành vi sản xuất hàng giả.

Tại đây cơ quan chức năng thu giữ 3 xô nhựa màu đỏ loại 80 lít và 1 xô nhựa màu đỏ loại 50 lít bên trong đựng dung dịch đã pha chế đựng khoảng 110 lít. Cùng với 5 chai nước rửa chén nhãn hiệu Sunlight loại 725ml bên trong đựng dung dịch màu vàng; 9 bao tải đựng can nhựa, vỏ chai nhựa nước rửa chén các loại; 1 túi đựng nắp chai; 6 thùng nhựa loại 30 lít bên trong đựng dung dịch chất lỏng và 7 túi bóng màu trắng chứa chất bột màu trắng và màu vàng cam và một số dụng cụ khác.

Phát hiện cơ sở sản xuất nước rửa chén giả số lượng lớn
Cơ quan chức năng kiểm đếm tang vật . Ảnh: Bảo vệ Pháp luật 

Tại cơ quan Công an bước đầu, ông Trần Đình Nguyện khai nhận khoảng tháng 12/2019 ông mua một số dung dịch, hóa chất và gửi theo xe khách về nhà tại xã Sơn Tây (Hương Sơn).

Số dung dịch và các loại bột không có nhãn mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ sau khi mua về thì đi đến các điểm thu mua phế liệu tìm mua các vỏ chai nước rửa chén Sunlight, Mỹ hảo, Two Lemon… đã qua sử dụng mang về rửa sạch, phơi khô.

Sau đó, pha chế những loại này với nhau, để khoảng 30 phút, hỗn hợp này sẽ sệt lại và cơ bản giống nước rửa chén thông thường và sang chiết vào các chai … đã mua trước đó rồi đem đi tiêu thụ ở các tiệm rửa xe ở Hương Sơn và các chợ ở huyện Thanh Chương (Nghệ An).

Hiện vụ việc đang được Công an Hương Sơn tiến hành điều tra, làm rõ để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN