Thứ hai, 14/06/2021 | 21:36
RSS

Top 3 trường liên cấp hàng đầu tại quận Hà Đông

Thứ tư, 22/07/2020, 19:54 (GMT+7)

Trường liên cấp với chất lượng quốc tế và định hướng giáo dục rõ ràng, xuyên suốt như Xanh Tuệ Đức, Thực nghiệm Victory, Ban Mai đang được đánh giá là 3 trường liên cấp tốt nhất quận Hà Đông, được rất nhiều phụ huynh lựa chọn.

Trường liên cấp Xanh Tuệ Đức

Trường Liên cấp Xanh Tuệ Đức xây dựng mô hình giáo dục kết hợp giữa Khoa học và Đạo học, chú trọng phát triển nhân cách và rèn luyện kỹ năng cho trẻ. Nhà trường đề cao 3 giá trị Đạo đức – Trí tuệ - Nghị lực.

Ngôi trường được đặt ở B1.4, khu đô thị Thanh Hà, Quận Hà Đông. Cơ sở vật chất hiện đại bao gồm khu Huấn luyện kỹ năng, 2 bể bơi, 2 sân bóng đá, 2 khu bếp và phòng ăn sức chứa 2500 học sinh… Nổi bật nhất, khu Huấn luyện kỹ năng được nghiên cứu xây dựng để triển khai chương trình mini West Point Việt Nam với mục tiêu hướng đến kỹ năng và kỷ luật theo tiêu chuẩn quân đội: Võ thuật; Bơi lội; Thể chất; Lãnh đạo bản thân; Kỹ năng sinh tồn… và bồi dưỡng phát triển năng khiếu như: Hội họa; Âm nhạc…

Top 3 trường liên cấp hàng đầu tại quận Hà Đông

Đặc biệt, trường chú trọng rèn luyện thói quen tập trung và tạo sự bình an trong tâm hồn của các em. Học sinh được thực tập thiền hàng tuần (thời gian 10 phút). Giáo viên áp dụng các bài tập tỉnh thức để hướng dẫn học sinh trong lớp học. 

Top 3 trường liên cấp hàng đầu tại quận Hà Đông

Về chương trình tiếng Anh, Trường Xanh Tuệ Đức sử dụng giáo trình của tổ chức National Geographic với mục tiêu phát triển khả năng giao tiếp với chuẩn đầu ra bậc Tiểu học là chứng chỉ Cambridge FLyers. Chương trình tiếng Anh bậc Trung học đảm bảo chuẩn đầu ra của chứng chỉ KET, PET đối với cấp THCS và IELTS (4.5 điểm) đối với cấp THPT.

Top 3 trường liên cấp hàng đầu tại quận Hà Đông

Trường liên cấp Xanh Tuệ Đức có mức học phí từ 100 - 115 triệu đồng/năm tùy từng cấp học.

Trường Thực nghiệm Victory

Thực nghiệm Victory (trực thuộc Tập đoàn giáo dục EQuest) là hệ thống giáo dục liên cấp từ Mầm non, Tiểu học và Trung học. 

Top 3 trường liên cấp hàng đầu tại quận Hà Đông

Thành lập năm 2014, Victory là một trong những ngôi trường đầu tiên lựa chọn con đường giáo dục thực nghiệm tại Việt Nam. Vì vậy, điểm nổi bật nhất của trường là áp dụng phương pháp dạy học qua trải nghiệm và thực tế, chú trọng dạy cách học và giáo dục định hướng năng lực. Nhà trường rèn luyện khả năng tự học của học sinh theo cấp độ tăng dần từ Mầm non đến THPT, từ biết cách học tự học thông qua suy luận từ trải nghiệm đến việc tự nhận thức, ứng dụng kiến thức, giải quyết các vấn đề trong đời sống thực tế qua dự án, nghiên cứu khoa học.

Năm 2019, Victory nhận được khoản đầu tư hơn 1 triệu USD từ Tổ chức Giáo dục EQuest để nâng cấp cơ sở vật chất và chuyển đổi mô hình giáo dục thành trường thực nghiệm đầu tiên tại Việt Nam đào tạo song ngữ quốc tế, nâng 100% số tiết tiếng Anh cho các cấp học.

Từ năm học 2020 – 2021, trường Thực nghiệm Victory triển từ 2 hệ đào tạo: Song ngữ Chất lượng cao và Song ngữ Mỹ.

Với hệ Song ngữ Mỹ, Nhà trường hợp tác cùng Ivy Global School triển khai chương trình tiểu học Mỹ của FLVS và chương trình trung học Mỹ của Mizzou Academy (trực thuộc Đại học Missouri – top 100 trường đại học lớn nhất Hoa Kỳ). Học sinh được học 12 – 15 tiết tiếng Anh/tuần, trong đó 70% thời lượng cùng giáo viên nước ngoài với các môn Language Arts, Science, Math. Chương trình đảm bảo chuẩn đầu ra năng lực ngôn ngữ là A2+, tương đương IELTS 4.5+ (đối với cấp tiểu học) và B1+, tương đương IELTS 5.5+ (đối với cấp THCS).

Top 3 trường liên cấp hàng đầu tại quận Hà Đông

Hệ Song ngữ Chất lượng cao với chương trình tiếng Anh tăng cường (10 tiết/tuần) của iSMART Education – đã triển khai chương trình đào tạo tại hơn 150 trường trên toàn quốc. Học sinh được học tiếng Anh thông qua Toán và Khoa học tại lớp học tương tác thông minh.

Ngoài ra, nhà trường xây dựng chương trình bản sắc riếng kết hợp giáo dục nhân cách, văn hóa Việt và những kỹ năng của công dân thế kỷ 21. Đặc biệt, nhà trường chú trọng rèn luyện thể chất thông qua chương trình Gymkid của Singapore, bơi lội, múa, bóng đá, bóng rổ,… Ngày từ cấp mầm non, học sinh được phát triển kỹ năng sinh tồn quan trọng như bơi lội.

Top 3 trường liên cấp hàng đầu tại quận Hà Đông

Trường nằm ở trong khu đô thị Văn Quán, Hà Đông nên có không gian xanh cây xanh, khu vui chơi rộng rãi. Trường được trang bị các phòng học chức năng hiện đại: phòng múa, phòng Gymkids, bể bơi bốn mùa, sân bóng rổ, bóng đá,… 

Thực nghiệm Victory có mức học phí 80 – 100 triệu đối với hệ Song ngữ Chất lượng cao và 150 - 180 triệu đồng/năm đối với hệ Song ngữ Mỹ.

Trường Ban Mai

Hệ thống Giáo dục Ban Mai là hệ thống trường liên cấp từ mầm non đến THPT. Trường Tiểu học Ban Mai được thành lập năm 2008, sau đó, hệ thống lần lượt phát cấp THCS và THPT vào năm 2011 và 2017. Hệ thống được trang bị cơ sở vật chất hiện đại với sân chơi thoáng nhiều cây xanh, phòng học rộng, các phòng Âm nhạc, Tin học, Mỹ thuật đầy đủ tiện nghi, hệ thống đầy đủ với phòng đa năng, hội trường, bể bơi, thư viện....

Top 3 trường liên cấp hàng đầu tại quận Hà Đông

Trường có 2 hệ học là hệ Chuẩn (hệ A) và hệ Quốc tế Song ngữ Cambridge (hệ I). 

Chương trình học tập Hệ chuẩn kết hợp chương trình Quốc gia, Chương trình phát triển Nhân cách, Năng lực và sức khỏe cùng các môn học năng khiếu. 

Chương trình Hệ Quốc tế Song ngữ Cambridge (Hệ I) có quy trình khảo thí theo chuẩn Cambridge với các kỳ thi cuối cấp được ra đề và chấm điểm bởi các chuyên gia của Cambridge tại Anh Quốc. Chương trình được triển khai từ năm học 2018 – 2019 với 3 môn học: ESL, Math và Science. Từ năm học 2019 – 2020 chương trình bổ sung thêm 2 môn học: ICT (Công nghệ thông tin) và Global Perspectives (Góc nhìn toàn cầu).

Top 3 trường liên cấp hàng đầu tại quận Hà Đông

Tháng 11/2019, Trường được công nhận bởi tổ chức Franklin Covey Education (Mỹ) là trường “Hoa tiêu” (Lighthouse) toàn cầu vì đã triển khai thành công chương trình đào tạo kỹ năng sống The Leader in Me nhằm giúp học sinh phát huy tối đa tiềm năng,kích thích tư duy lãnh đạo.

Top 3 trường liên cấp hàng đầu tại quận Hà Đông

Trường Ban Mai có mức học phí dao động từ 110 - 150 triệu đồng/năm (đối với hệ Chuẩn) và 150 - 190 triệu đồng/năm (với hệ Song ngữ Quốc tế).

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN