Thứ ba, 20/10/2020 | 18:54
RSS

Lãnh đạo Trường Quốc tế Á Châu nói gì về cô giáo đánh học sinh lớp 4 bầm tím?

Thứ ba, 23/06/2020, 16:30 (GMT+7)

Cô giáo Trường Quốc tế Á Châu thừa nhận đánh học sinh lớp 4 bầm tím. Nhà trường cho biết, sẽ có hình thức kỷ luật với giáo viên này.

Cô giáo trường quốc tế đánh học sinh lớp 4 bầm tím người

Hình ảnh học sinh lớp 4 bị đánh bầm tím. Ảnh: Tri thức trực tuyến

Bà Mai Thuý Kiều - Phó Hiệu trưởng Trường quốc tế Á Châu (cơ sở Cao Thắng, quận 10, TP.HCM) xác nhận trên Tri thức trực tuyến, có sự việc giáo viên đánh học sinh lớp 4 bầm tím. Cô giáo này là L.T.K.Đ., cô Đ đã nhận ra được hành vi chưa chuẩn mực của mình.

"Trong lúc dạy học, cô giáo có nóng tính đánh học sinh vì em này không tập trung làm ảnh hưởng đến học sinh khác. Sau sự việc, cô cảm thấy có lỗi vì mục đích là nghiêm khắc để học sinh học tốt nhưng đã làm ảnh hưởng đến em", bà Mai Thuý Kiều trình bày.

Đồng thời, nhà trường cũng thông tin sẽ có hình thức kỷ luật với giáo viên này. Do học sinh đang thi cuối kỳ, nên sẽ có hình thức kỷ luật phù hợp. Đồng thời cũng xử lý rất nghiêm khắc đối với giáo viên này.

Thông tin trên Tri thức trực tuyến, ông Trần Minh Thuận, cha của bé M.P., học sinh lớp 4.5, trường Quốc tế Á Châu bày tỏ sự bức xúc, cho rằng giáo viên chủ nhiệm ở trường nhiều lần đánh con mình.

Theo phản ánh của ông Thuận, bé P. học ở trường Quốc tế Á Châu từ năm lớp 3. Đến năm lớp 4, trường thay đổi giáo viên chủ nhiệm. Từ đó, ông nhận thấy bé thường xuyên có những vết bầm tím trên cơ thể, tập trung ở vùng đùi, bắp vai, lưng. Khi hỏi cháu P thì cháy chỉ nói do vui chơi với bạn bè, va vào cạnh bàn, ghế nên bầm tay chân.

Đến ngày 21/6, sau khi đón bé đi học về, phụ huynh phát hiện ở bắp tay phải của bé có vết bầm đen. Khi gặng hỏi, bé trả lời rằng bị cô K.Đ., giáo viên chủ nhiệm, dùng bút chỉ bảng đánh 3 cái rất mạnh vào tay ngày 15/6. Bé bị đánh vì không tập trung học bài môn Toán. Qua vết thương này, cháu P kể rằng những vết bầm trước đây cũng do cô giáo đánh.

Bức xúc trước hành động của cô giáo, sáng 22/6, ông Thuận đến trường, yêu cầu được gặp hiệu trưởng để trình bày sự việc. Sau đó, cô Đ giáo viên chủ nhiệm gọi điện thoại cho mẹ bé P và thừa nhận hành vi đánh học sinh và xin lỗi phụ huynh.

Nhà trường thông tin thêm, lớp 4.5 có 18 học sinh, cô K.Đ. đã công tác tại trường khoảng 8 năm. Học phí bậc Tiểu học năm học 2020-2021 của trường Quốc tế Á châu dao động từ 10.970.000-11.626.000 đồng/tháng, chưa bao gồm bảo hiểm, đồng phục, sách vở.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN