Chủ nhật, 20/06/2021 | 22:22
RSS

Đình chỉ tài xế, đuổi việc phụ xe khách đánh phóng viên

Thứ tư, 22/07/2020, 19:28 (GMT+7)

Trước đó, anh Lê Văn Tiền (phóng viên thường trú Báo Tiền Phong) gửi đơn đến Công an TP.Pleiku, Sở Giao thông Vận tải tỉnh Gia Lai đề nghị làm rõ hành vi cố ý gây thương tích của tài xế và phụ xe Tấn Tài.

Ngày 22/7, ông Đặng Hữu Sâm - Chủ nhiệm Hợp tác xã Vận tải Cơ giới Hiệp Thành cho Dân Việt biết đơn vị đã đình chỉ công tác 1 tháng đối với tài xế xe Tấn Tài Nguyễn Văn Tuấn, buộc thôi việc đối với phụ xe Huỳnh Quang Tú vì tham gia đánh anh Lê Văn Tiền (26 tuổi, ở xã Chư Drăng, huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai; phóng viên thường trú Báo Tiền Phong tại Gia Lai).

Hợp tác xã Vận tải Cơ giới Hiệp Thành đã thu hồi phù hiệu, ngừng hoạt động của xe Tấn Tài, biển số 81B-013.04 trong vòng 1 tháng để xác minh sự việc.

"Trước mắt, đích thân tôi thay mặt toàn bộ xã viên gửi lời xin lỗi đến hành khách Lê Văn Tiền vì quản lý nhân viên không tốt dẫn đến sự cố xảy ra. Tiếp đó, tôi yêu cầu tài xế và phụ xe lên trực tiếp xin lỗi anh Tiền, buộc bồi thường tất cả dân sự những gì đã gây ra", ông Sâm trao đổi.

Báo cáo xử lý tài xế và phụ xe nhà xe Tấn Tài được Hợp tác xã Vận tải Cơ giới Hiệp Thành báo cáo lên Sở giao thông Vận tải Gia Lai. Trong báo cáo này, Hợp tác xã Vận tải Cơ giới Hiệp Thành cũng cho biết nguyên nhân một phần do anh Lê Tiền to tiếng và có lời nói khiếm nhã dẫn đến xô xát giữa hai bên.

Đình chỉ tài xế, đuổi việc phụ xe khách đánh phóng viên
Nhà xe Tấn Tài. Ảnh: Dân Việt

Bên cạnh đó, chiều 21/7, TTGT Gia Lai đã kiểm tra và lập biên bản xe khách 81B-013.04 tổng cộng lên tới 34,9 triệu đồng. Theo biên bản, lái xe khách 81B- 013.04 vi phạm các lỗi điều khiển xe chở khách không có phù hiệu theo quy định và lỗi điều khiển kinh doanh vận tải hành khách tháo dỡ ghế không đúng thiết kế của nhà sản xuất.

Phạt bổ sung chủ xe là HTX Vận tải Cơ giới Hiệp Thành với các lỗi đưa ô tô 81B- 013.04 ra kinh doanh vận tải hành khách vi trạm 2 lỗi nêu trên. Tổng số tiền phạt 34,9 triệu đồng; tước tem kiểm định 2 tháng; tước GPLX 2 tháng đối với lái xe Nguyễn Văn Tuấn, sinh năm 1989, trú tại Tp.Pleiku (Gia Lai).

Trước đó, ngày 21/7, anh Lê Văn Tiền (SN 1994 trú xã Chư Drăng, huyện Krông Pa, Gia Lai) cho biết, anh và mẹ ruột bị nhân viên của hãng xe Tấn Tài đánh vào sáng ngày 20/7.

Anh Tiền cho hay, anh đã làm đơn tố cáo gửi đến Sở Giao thông Vận tải tỉnh Gia Lai, Công an thành phố Pleiku, Hợp tác xã Vận tải Cơ giới Hiệp Thành (hãng xe Tấn Tài) trình bày về việc mình bị đánh.

Cụ thể, trong đơn anh Tiền nêu rõ hành vi vi phạm pháp luật của tài xế tên Tuấn và phụ xe của hãng xe Tân Tài, loại xe khách 16 chỗ chạy tuyến Kon Tum – Ayun Pa (biển số 81B-013.04), thuộc quản lý của Hợp tác xã Vận tải Cơ giới Hiệp Thành (số 313 đường Trần Hưng Đạo, phường Hoà Bình, thị xã Ayun Pa, Gia Lai).

Sự việc xảy ra vào khoảng 8h00 ngày 20/07/2020, anh Tiền chở mẹ là bà Hoàng Thị Ch. (58 tuổi) đến Ngã Tư Lâm Nghiệp (thành phố Pleiku) để bắt xe cho bà Ch. về huyện Krông Pa. Lúc này, do ghế trước đã có nhiều khách ngồi, lo sợ mẹ mình say xe và xe khách này không đi tới địa chỉ huyện Krông Pa nên anh Tiền đã từ chối.

Phụ xe sinh năm 2000 liên tục chèo kéo, dùng tay trái kéo tay bà Ch. và nói ngồi phía sau. Thấy vậy, anh Tiền nói “Người ta đã nói không đi rồi còn kéo làm gì”. Ngay sau đó, phụ xe đã dùng tay trái đánh một cái vào quai hàm, tiếp tục dùng cả hai tay đấm vào vùng mặt anh Tiền.

Lúc này, bất ngờ tài xế tên Tuấn liền mở cửa xe khách và chạy tới dùng tay liên tiếp đánh vào mặt, đầu anh Tiền. Vừa đánh, những người này tiếp tục chửi bới. Khi nghe anh Tiền nói sẽ gọi Sở Giao thông Vận tải Gia Lai xử lý đối với hành động của 2 người này thì tài xế Tuấn lớn tiếng thách thức anh Tiền gọi điện báo, đồng thời  cả 2 người trên lại tiếp tục lao vào dùng tay đánh nhiều cái vào mặt và đầu anh Tiền. Mẹ anh Tiền trong lúc can ngăn cũng bị một trong số 2 người này “vung tay”, dẫn đến chảy máu miệng.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN