Chủ nhật, 13/06/2021 | 12:19
RSS

Xe khách có nhân viên đánh phóng viên báo Tiền Phong bị phạt nặng

Thứ tư, 22/07/2020, 13:31 (GMT+7)

Sở GTVT Gia Lai đã nhận được đơn của phóng viên Lê Văn Tiền tố cáo hành vi đánh người của nhà xe Tấn Tài nên đã kiểm tra nhà xe này và phát hiện nhiều lỗi khác.

Chiều 21/7, TTGT Gia Lai đã kiểm tra và lập biên bản xe khách 81B-013.04 tổng cộng lên tới 34,9 triệu đồng. Theo biên bản, lái xe khách 81B- 013.04 vi phạm các lỗi điều khiển xe chở khách không có phù hiệu theo quy định và lỗi điều khiển kinh doanh vận tải hành khách tháo dỡ ghế không đúng thiết kế của nhà sản xuất.

Phạt bổ sung chủ xe là HTX Vận tải Cơ giới Hiệp Thành với các lỗi đưa ô tô 81B- 013.04 ra kinh doanh vận tải hành khách vi trạm 2 lỗi nêu trên. Tổng số tiền phạt 34,9 triệu đồng; tước tem kiểm định 2 tháng; tước GPLX 2 tháng đối với lái xe Nguyễn Văn Tuấn, sinh năm 1989, trú tại Tp.Pleiku (Gia Lai).

Như Báo giao thông đã đưa tin Sở GTVT Gia Lai đã nhận được đơn của phóng viên Lê Văn Tiền tố cáo hành vi đánh người của nhà xe Tấn Tài. Tuy nhiên, trước khi nhận đơn của anh Tiền, Sở GTVT đã nhận được điện thoại phản ánh của người dân.

Ngay lập tức, Sở GTVT đã có công văn chỉ đạo, ghi rõ: "Sáng 20/7, Sở GTVT nhận được điện thoại của người dân phản ánh về việc nhân viên phục vụ trên xe 81B- 013.04, chạy tuyến Gia Lai đi Kon Tum của HTX Vân tải Cơ giới Hiệp Thành đánh người; nguyên nhân do hành khách không đi xe".

Lộ nhiều lỗi vi phạm, xe khách đánh người bị phạt nặng
Nhà xe bị phạt. Ảnh: Báo Giao thông

Sở GTVT yêu cầu giám đốc HTX Vận tải Cơ giới Hiệp Thành tổ chức kiểm tra, xác minh vụ việc, làm rõ trách nhiệm của các cá nhân liên quan; xử lý nghiêm trách nhiệm...". Đến chiều cùng ngày lực lượng TTGT Gia Lai đã kiểm tra xe khách này trên đường Nguyễn Tất Thành, Tp.Pleiku và xử phạt 34,9 triệu đồng.

Ngày 21/7, anh  Lê Văn Tiền (26 tuổi, ở xã Chư Drăng, huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai; phóng viên thường trú Báo Tiền Phong tại Gia Lai) cho Dân Việt biết đã gửi đơn đến Công an TP.Pleiku, Sở Giao thông Vận tải tỉnh Gia Lai đề nghị làm rõ hành vi cố ý gây thương tích của tài xế và phụ xe Tấn Tài (thuộc quản lý của Hợp tác xã Vận tải Cơ giới Hiệp Thành).

Theo anh Tiền, việc đánh người xảy ra vào khoảng 8h ngày 20/7, tại đoạn đường Lê Thánh Tôn giao với đường Trường Chinh, TP.Pleiku (Gia Lai). Lúc này, anh Tiền chở mẹ là bà Hoàng Thị C (58 tuổi) đến Ngã Tư Lâm Nghiệp để bắt xe cho mẹ về huyện Krông Pa. Nhà xe Tấn Tài, biển số 81B-013.04 cho xe tấp vào lề đường, phụ xe khoảng 20 tuổi (chưa xác định được danh tính) kéo bà C lên xe.

Thấy xe đã nhiều khách, anh Tiền sợ mẹ say xe và xe này lại không về huyện Krông Pa nên anh Tiền từ chối cho mẹ lên xe. Tuy nhiên, phụ xe liên tục chèo kéo, dùng tay trái kéo bà C lên xe. Thấy vậy, anh Tiền nói: "Người ta đã nói không đi rồi còn kéo làm gì".

Nghe xong câu nói đó, phụ xe lao vào đấm liên tục vào vùng mặt anh Tiền. Tài xế Tuấn thấy vậy, cũng chạy xuống dùng tay đánh vào mặt, vào đầu anh Tiền. Trong lúc bị cả 2 người trên đánh, anh Tiền không dám phản kháng, chỉ dùng tay che mặt, ôm đầu và liên tục nói xin lỗi.

Bị tài xế và phụ xe Tấn Tài đánh đập và chửi bới, anh Tiền bức xúc nói sẽ gọi Sở Giao thông Vận tải Gia Lai xử lý. Nghe anh Tiền nói vậy, tài xế tên Tuấn la lối: "Mày thích doạ tao à, mày gọi đi", dứt lời cả 2 người trên tiếp tục lao vào đánh anh Tiền.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN