Thứ tư, 23/06/2021 | 21:23
RSS

Tước giấy phép kinh doanh, thanh tra công ty có xe khách làm 8 người chết

Thứ tư, 22/07/2020, 06:52 (GMT+7)

Thủ tướng đã có văn bản yêu cầu tước quyền sử dụng Giấy phép kinh doanh vận tải bằng xe ô tô có thời hạn với doanh nghiệp quản lý nhà xe Anh Trinh theo quy định của pháp luật

Liên quan đến vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng tại Bình Thuận làm 8 người chết vào rạng sáng nay, 21/7, Thủ tướng Chính phủ vừa có Công điện gửi Bộ Công an, Bộ GTVT, Ủy ban ATGT quốc gia và UBND các tỉnh Bình Thuận, Quảng Ninh và Kon Tum yêu cầu điều tra, xử lý.

Theo đó, Thủ tướng yêu cầu Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận huy động các điều kiện y tế tốt nhất để cứu chữa những nạn nhân bị thương; tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ động viên gia đình các nạn nhân tử vong và các nạn bị thương trong vụ tai nạn.

Đặc biệt, Thủ tướng yêu cầu tước quyền sử dụng Giấy phép kinh doanh vận tải bằng xe ô tô có thời hạn với doanh nghiệp quản lý nhà xe Anh Trinh theo quy định của pháp luật; chỉ đạo các cơ quan chức năng thanh tra toàn diện hoạt động kinh doanh vận tải bằng xe ô tô của doanh nghiệp quản lý nhà xe Anh Trinh, xác định và xử lý trách nhiệm của Công ty với vụ tai nạn.

Tước giấy phép kinh doanh, thanh tra công ty có xe khách làm 8 người chết
Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Internet

Bên cạnh đó, cơ quan chức năng tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm hành vi vi phạm pháp luật trật tự, an toàn giao thông nhất là vi phạm của tài xế xe tải, ôtô khách.

Bộ Công an được giao chỉ đạo Công an tỉnh Bình Thuận và công an các địa phương có xảy ra các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khẩn trương điều tra, xác minh nguyên nhân.

Thủ tướng lưu ý kiểm tra vi phạm về nồng độ cồn và chất ma túy trong cơ thể lái xe để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật, kể cả xử lý trách nhiệm của chủ xe và doanh nghiệp kinh doanh vận tải khi để xảy ra tình trạng lái xe có vi phạm nồng độ cồn, chất ma túy.

Thủ tướng cũng yêu cầu có phương án tăng cường kiểm tra và xử lý vi phạm đối với xe chở khách, xe chở hàng hoạt động từ 21h hôm trước đến 5h hôm sau.

Ủy ban ATGT Quốc gia tiếp tục phân tích, đánh giá nguyên nhân xảy ra các vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng trong thời gian qua, cũng như trách nhiệm của các cơ quan chức năng, đề xuất giải pháp, báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN