Thứ sáu, 18/06/2021 | 16:25
RSS

Vụ tai nạn làm 8 người chết: 'Tôi đánh hết lái nhưng không tránh kịp'

Thứ ba, 21/07/2020, 14:53 (GMT+7)

Cơ quan chức năng vẫn đang điều tran nguyên nhân vụ tai nạn thảm khốc khiến 8 người tử nạn trên Quốc lộ 1A đoạn qua xã Tân Đức (huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận).

Đến trưa 21/7, cơ quan công an đã hoàn tất khám nghiệm hiện trường vụ tai nạn thảm khốc tại dốc cầu Giêng trên QL1 đoạn qua xã Tân Đức, huyện Hàm Tân (Bình Thuận).

Bước đầu cơ quan chức năng đã xác định danh tính các nạn nhân vụ TNGT thảm khốc ở Bình Thuận gồm: Tài xế xe khách Lê Thanh Trúc (48 tuổi, xã Hàm Thắng, Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận). Huỳnh Ngọc Bích (23 tuổi, xã Hàm Đức, Hàm Thuận Bắc, Bình Thuận). Phạm Thị Lệ Thanh (49 tuổi, xã Hàm Đức, Hàm Thuận Bắc, Bình Thuận). Nguyễn Thị Mỹ Tiên (34 tuổi, xã Hàm Đức, Hàm Thuận Bắc, Bình Thuận). Lê Khắc Tùng (14 tuổi, Hàm Thuận Bắc, Bình Thuận). Phạm Thị Lệ Mai (49 tuổi, Hàm Thuận Bắc, Bình Thuận). Hai hành khách còn lại tử vong là nữ chưa rõ danh tính. Hai hành khách này là những người cuối cùng mắc kẹt lại trên xe.

Tài xế xe tải kinh hãi nhớ lại giây phút va chạm với xe khách làm 8 người chếtTài xế xe tải kinh hãi nhớ lại giây phút va chạm với xe khách làm 8 người chết
Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: CA TP. HCM & GĐXH

Vụ tai nạn thảm khốc đã khiến 6 người chết tại chỗ, 2 người tử vong tại bệnh viện và 7 người bị thương nhập viện cấp cứu. Tại hiện trường xe khách 16 chỗ biến dạng hoàn toàn, đầu xe tải hư hỏng nặng. Vụ tai nạn gây ách tắc giao thông nhiều giờ. Hiện các cơ quan chức năng đang điều tra vụ tai nạn.

Trên Zing.vn, tài xế lái xe tải Phan Thanh Tùng cho biết anh đã hành nghề lái xe được 10 năm. Anh Tùng kể dù đã rà thắng để giảm tốc độ nhưng chiếc xe khách không về lại phần đường mà tiếp tục lao thẳng tới. Anh vội đánh hết lái vào lề nhưng khoảng cách quá gần. "Tôi đánh hết lái vào tới hộ lan bên phải nhưng cũng không tránh kịp. Sau va chạm, hai chân tôi bị kẹt cứng trong cabin không thể rút ra được", anh Tùng kể.

Sau khi xảy ra va chạm, vì bị kẹt cứng trong cabin nên anh kêu cứu tài xế đi cùng trợ giúp. Tuy nhiên, chỉ khi có nhiều người dân tới trợ giúp anh mới rút được chân ra và được đưa đi cấp cứu. Anh Tùng cho hay sáng nay anh xuất viện để đi thăm những người bị nạn. Sau đó, anh về lại hiện trường để làm việc với cơ quan chức năng.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN