Thứ năm, 11/08/2022 | 09:13
RSS

Vụ tai nạn thảm khốc ở Bình Thuận: Quặn thắt nỗi đau người ở lại

Thứ ba, 21/07/2020, 18:17 (GMT+7)

Nhiều người đã không cầm được nước mắt trước vụ tai nạn kinh hoàng cướp đi 8 mạng người ở Bình Thuận.

Chưa hết bàng hoàng sau vụ tai nạn, anh Phạm Văn Ánh, chồng của nạn nhân là Phạm Thị Lệ Thủy, hiện đang điều trị tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận, cho VOV biết, sáng nay, ba chị em của vợ là Phạm Thị Lê Mai, Phạm Thị Lệ Thủy, Phạm Thị Lệ Thanh đi vô thành phố Phan Thiết để khám bệnh, nhưng vừa đến Hàm Tân thì gặp nạn.

Chị Thanh tử vong ngay tại hiện trường, còn Lê Mai tử vong trên đường đưa đến bệnh viện: "3 chị em rủ nhau vào thành phố khám tổng quát, khi đi tới Hàm Tân thì bị tai nạn. Hơn 2h51 thì xe bệnh viện Hàm Tân chuyển tới đây rồi gọi người nhà tới đón. Nhà vợ có 3 chị em đi chung. Chị hai chết tại chỗ, còn đứa em vừa đưa tới đây cũng mất luôn rồi".

Trong số 3 nạn nhân hiện đang cấp cứu tại bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận trong vụ tai nạn thảm khốc trên Quốc lộ 1 đoạn qua Bình Thuận vào rạng sáng nay (21/7) làm 8 người chết, 7 người bị thương thì trường hợp anh Lê Khắc Phục được chẩn đoán nhẹ hơn cả, chỉ bị chấn thương vùng bụng. Tuy nhiên, nổi đau trong anh lớn hơn nhiều so với những gì xảy ra với thân thể của mình khi cậu con trai duy nhất đi chung chuyến xe với anh đã tử vong.

Anh Phụ cho biết, gia đình hành nghề buôn bán nón bảo hiểm tại một chợ ở địa phương. Cứ cách 1 – 2 tuần anh lại vào TP.HCM để lấy hàng về bán. Thông thường, anh Phụ chỉ đi một mình, nhưng hôm nay do vừa nghỉ hè nên cậu con trái duy nhất là Tùng xin theo ba vào TP HCM cùng lấy hàng phụ cha để kiếm tiền chuẩn bị vào năm học mới.

Quặn thắt nỗi đau những hoàn cảnh nạn nhân tử vong trong vụ tai nạn ở Bình Thuận
Anh Phụ đang điều trị tại bệnh viện. Ảnh: NLĐ

"Nếu nó nghe lời tôi, vào phía trong ngồi thì con được sống rồi. Nhưng nó không chịu. Nếu không thì người chết giờ là tôi chứ đâu phải con" – anh Phụ nói trong tiếng nấc với báo NLĐ khi vừa được người nhà thông tin là em Lê Khắc Tùng đã chết và đang được làm thủ tục ma chay.

Cũng là một nạn nhân xấu số trong vụ tai nạn, chị Nguyễn Thị Mỹ Tiên (34 tuổi, Hàm Đức, Hàm Thuận Bắc) đã ra đi, bỏ lại người chồng và 2 đứa con nhỏ, trong đó có một cháu khoảng 12 tháng tuổi còn chưa cai sữa mẹ.

Trước sự mất mát quá lớn này, chồng chị, anh A. (37 tuổi) đau đớn khi người đầu gối tay ấp với mình đã không còn, bản thân lâm vào cảnh ‘gà trống nuôi con’, ai hỏi anh cũng không nói lấy một lời, chỉ ngồi một góc nhà, thẫn thờ nhìn di ảnh vợ.

Một người thân của chị Tiên đau xót, kể với VTC News: "Chị Tiên bán quần áo ở chợ. Chị Tiên thường xuyên đi vào TP.HCM để mua hàng hóa về buôn bán. Trước giờ đều không xảy ra chuyện gì, giờ lại thành ra nông nỗi này. Trước khi đi, chị Tiên còn nói với chúng tôi là sẽ tranh thủ gom hàng về sớm vì ở nhà còn hai con nhỏ không ai trông. Chị Tiên ra đi đột ngột quá, thương là chỉ còn hai con nhỏ, thằng cu sau còn chưa cai sữa mẹ, thế mà…”.

Bác sĩ Vũ Cao Thiện – Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp cho biết, ngay trong đêm, khi tiếp nhận các bệnh nhân, lãnh đạo bệnh viện đã có mặt để trực tiếp chỉ đạo việc điều trị: "Hiện bệnh viện đang theo dõi 3 bệnh nhân, một bệnh nhân chấn thương vùng bụng kín và còn đang theo dõi chấn thương gan; một bệnh nhân bị trật khớp háng; bệnh nhân còn lại chấn thương vùng đầu cổ. 3 bệnh nhân này hiện tại đã ổn định, tuy nhiên chúng tôi vẫn phải làm xét nghiệm cận lâm sàng và chẩn đoán hình ảnh để tìm ra tổn thương của bệnh nhân".

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN