Thứ bảy, 11/07/2020 | 08:43
RSS

Pháp thiết lập cầu hàng không nhập khẩu hàng trăm triệu khẩu trang Việt Nam

Thứ hai, 11/05/2020, 10:33 (GMT+7)

Pháp thiết lập cầu hàng không nhập khẩu hàng trăm triệu khẩu trang Việt Nam. Theo kế hoạch đề ra, sẽ có khoảng 50 chuyến bay từ Việt Nam bay trực tiếp đến sân bay quốc tế Roissy-Charles de Gaulle ở Paris trong tháng 5 để vận chuyển hàng trăm triệu khẩu trang kháng khuẩn này.

Pháp thiết lập cầu hàng không nhập khẩu lượng lớn khẩu trang Việt

Pháp thiết lập cầu hàng không nhập khẩu lượng lớn khẩu trang Việt Nam. Ảnh theo báo quốc tế

Thông tin từ truyền thông Pháp cho biết nước này đã thiết lập cầu hàng không vận chuyển hàng trăm triệu khẩu trang của các doanh nghiệp Việt Nam từ thời điểm hiện tại đến cuối tháng 5 tới. 

Theo báo Tuổi trẻ, ông Patrick Martin - chủ tịch ủy quyền của Hiệp hội Giới chủ Pháp thừa nhận với báo Le Monde rằng : “các doanh nghiệp nước này cũng đang trong cuộc chạy đua mua sắm khẩu trang y tế, dù hiện nay vẫn còn hiếm hoi và giá cả cao”. Được biết, họ phải chuẩn bị kịp thời số lượng khẩu trang cho các doanh nghiệp trước khi công dân quay lại làm việc đầy đủ theo lệnh gỡ bỏ phong tỏa vừa công bố.

Đài RTL cho biết các khẩu trang "made in Vietnam" sẽ được cấp cho học sinh trong trường học, nhân viên chính quyền, cảnh sát, nhân viên công vụ thực hiện đảm bảo trật tự xã hội hậu phong tỏa và cũng sẽ được bán cho dân chúng trong các hiệu thuốc.

Tập đoàn vận tải - logistics Bolloré Logistics "gốc Pháp" tại Việt Nam sẽ đảm nhận việc thiết kế cách đưa nguồn hàng nhanh chóng về Pháp. Theo kế hoạch đề ra, sẽ có khoảng 50 chuyến bay từ Việt Nam bay trực tiếp đến sân bay quốc tế Roissy-Charles de Gaulle ở Paris trong tháng 5 để vận chuyển hàng trăm triệu khẩu trang kháng khuẩn này.

Nguyễn Mai
Theo Đời sống Plus/GĐVN