Thứ bảy, 11/07/2020 | 02:37
RSS

Chân dung tên trộm chó dùng dao chém người truy đuổi

Thứ hai, 11/05/2020, 09:52 (GMT+7)

Ngày 11/5, thông tin từ chính quyền xã Vạn Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc kẻ trộm chó dùng dao gây thương tích cho người dân.

Trước đó, sáng sớm ngày 10/5, người dân ở xóm rẫy, xã Vạn Trạch, H.Bố Trạch, Quảng Bình đang ở trong nhà thì bỗng nghe tiếng tri hô kêu cứu và vây bắt trộm chó.

Trao đổi với PV Thanh Niên, ông Nguyễn Hải Lương, Chủ tịch UBND xã Vạn Trạch cho hay, trên địa bàn vừa xảy ra vụ trộm chó. Theo đó, khoảng 5 giờ, một số người ở thôn Rẫy nghe tiếng tri hô của một người dân nên đã tập trung vây bắt nghi can trộm chó.

Chân dung tên trộm chó dùng dao chém rách đầu người truy đuổi
Chân dung đối tượng trộm chó. Ảnh: Giao thông

Thông tin ban đầu, người trộm chó khai báo danh tính là Nguyễn Văn Hải (38 tuổi, ở TP.Đồng Hới). Hải dùng bả đánh chết 1 con chó của 1 người dân ở thôn Rẫy thì bị người này phát hiện và ra chặn lại. Khi đó, Hải chống đối bằng cách dùng dao phay (đã quấn bịt lưỡi lại) chém chủ con chó bị đánh bả.

Chủ con chó bị đánh bả được xác định là Nguyễn Văn Long (ở thôn Rẫy, xã Vạn Trạch). Ông Long bị đối tượng dùng dao chém vào đầu gây thương tích nặng. Sau đó, nhiều người dân thôn Rẫy, xã Vạn Trạch đã cùng nhau vây bắt đối tượng Nguyễn Văn Hải, đốt xe và trình báo cơ quan chức năng.

Chân dung tên trộm chó dùng dao chém rách đầu người truy đuổi
Hiện trường vụ việc. Ảnh: Thanh Niên

Sau khi nhận được tin báo, chính quyền địa phương, Công an xã Vạn Trạch và Công an huyện Bố Trạch đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để xử lý vụ việc. Tang vật thu được tại hiện trường gồm 1 con chó đã bị đánh bả có trọng lượng 10kg, 15 bả chó, 2 con dao và 1 chiếc xe môtô đã bị cháy rụi, theo báo giao thông  

Hiện lực lượng Công an huyện Bố Trạch (tỉnh Quảng Bình) đang tạm giữ đối tượng để tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN