Thứ năm, 29/02/2024 | 08:26
RSS

Đường Nhuệ có mặt trong phiên tòa xử phúc thẩm chủ công ty Lâm Quyết

Thứ hai, 11/05/2020, 09:11 (GMT+7)

Tại phiên tòa sáng nay, Nguyễn Xuân Đường (tức Đường "Nhuệ", SN 1971, trú tại phường Kỳ Bá, TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình) được triệu tập đến phiên tòa với vai trò người có nghĩa vụ và quyền lợi liên quan.

Sự kiện:
Đường Nhuệ

Theo báo NLĐ, đúng 7 giờ 15 sáng 11/5, xe chuyên dụng của lực lượng công an đi vào cổng TAND tỉnh Thái Bình. Tại phiên tòa này, Nguyễn Xuân Đường (tức Đường "Nhuệ", SN 1971, trú tại phường Kỳ Bá, TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình) và Bùi Mạnh Tiến (tức Tiến "Trắng", SN 1995, trú tại huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình; con nuôi Đường "Nhuệ") được triệu tập đến phiên tòa với vai trò người có nghĩa vụ và quyền lợi liên quan.

Tuy được triệu tập tới tòa với tư cách nhân chứng, song do đang là bị can trong vụ án khác nên Đường "Nhuệ" và Tiến "Trắng" được đưa đến tòa bằng xe chuyên dụng của công an. Khoảng gần 100 cán bộ, chiến sĩ công an được huy động để đảm bảo an ninh trật tự tại phiên tòa. Đúng 7 giờ 15 phút xe chở Nguyễn Xuân Đường (Đường "Nhuệ") đi vào cổng TAND tỉnh Thái Bình.

7 giờ 45 phút, từ xe chuyên chở phạm nhân, Đường "Nhuệ" lực lượng hỗ trợ tư pháp Công an tỉnh Thái Bình dẫn theo đường hầm lên tầng 2, không tham dự trực tiếp phiên tòa tại phòng số 1 mà tham dự tòa tại một phòng riêng, qua màn hình trực tuyến.

Cũng được triệu tập tới phiên tòa này nhưng Bùi Mạnh Tiến (tức Tiến "Trắng", SN 1995, trú tại huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình; con nuôi Đường "Nhuệ") vắng mặt tại phiên tòa.


Nguyễn Xuân Đường (Đường "Nhuệ", ngồi giữa) tới tòa. ảnh: NLĐ

Trước đó, ông Phạm Văn Lẫm, bà Nguyễn Thị Quyết bị TAND tỉnh Thái Bình tuyên phạt lần lượt 14 năm tù và 13 năm tù về tội "Lạm dụng tín nhiệm, chiếm đoạt tài sản" theo khoản 4, điều 175, Bộ luật Hình sự.

Theo hồ sơ vụ án, năm 2013 và năm 2016, ông Nguyễn Văn Lẫm và bà Phạm Thị Quyết vay số tiền 900 triệu đồng của ông Đỗ Văn Tới bằng hợp đồng thế chấp tài sản là chiếc xe ô tô Camry, biển số 17K-9966, cam kết không thế chấp, không bán cho, tặng bất kỳ tổ chức, cá nhân nào nếu không được sự thỏa thuận của ông Tới trong thời gian vay số tiền trên.

Ngày 12/4/2017, khi chưa trả nợ số tiền trên cho ông Tới, ông Lẫm và bà Quyết đem chiếc xe đã thế chấp vay tiền của ông Tới bán cho ông Phạm Công Tự mà không được sự đồng ý của ông Tới, nhưng vẫn nói dối ông Tới là chưa bán xe. Đồng thời, gian dối, nại ra lý do ông Nguyễn Xuân Đường (tức Đường 'Nhuệ', SN 1971, phường Kỳ Bá, TP Thái Bình) chiếm đoạt Công ty TNHH Lâm Quyết làm mất giấy biên nhận trả tiền cho ông Tới để chiếm đoạt số tiền 900 triệu đồng.

Mới đây, sau khi vợ chồng Đường - Dương bị bắt tạm giam để điều tra về một số tội danh, báo chí cũng vào cuộc phản ánh liên tục vụ việc của vợ chồng ông Lẫm bà Quyết, gia đình ông Lẫm có đơn xin bảo lãnh nên TAND Cấp cao vừa có quyết định thay đổi biện pháp ngăn chặn đối với ông Lẫm bà Quyết để chờ phiên tòa phúc thẩm. 

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN