Thứ ba, 05/03/2024 | 17:43
RSS

Vợ chồng chủ doanh nghiệp từng bị Đường Nhuệ dọa giết được tại ngoại

Thứ tư, 29/04/2020, 15:17 (GMT+7)

Ông Nguyễn Văn Lẫm và bà Phạm Phị Quyết (vợ ông Lẫm) là chủ Công ty TNHH Lâm Quyết từng bị Đường 'Nhuệ' dọa giết đã được bảo lãnh tại ngoại chờ ra tòa.

Như Báo Gia đình & xã hội thông tin, sau khi Nguyễn Xuân Đường (SN 1971) cùng vợ là Nguyễn Thị Dương (SN 1980) trú tại phường Kỳ Bá, TP. Thái Bình bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Bình khởi tố, bắt tạm giam điều tra về tội Cố ý gây thương tích, nhiều vụ việc, nạn nhân trước đó có liên quan đến đối tượng này dần được hé lộ.

Cụ thể, năm 2017 ông Nguyễn Văn Lẫm và bà Phạm Thị Quyết (Công tyTNHH Lâm Quyết), trú tại phường Trần Lãm (TP. Thái Bình) có vay của vợ chồng Đường 1,7 tỷ đồng không xác định thời hạn để phục vụ việc kinh doanh Cuối năm 2017, vợ chồng Đường  yêu cầu phải trả tiền. Tuy nhiên, do việc làm ăn của công ty đang bế tắc nên ông Lẫm không đủ tiền để trả và xin khất nợ nhưng Đường không đồng ý.

Ngày 3/10/2017, Đường cho đàn em xuống Công ty TNHH Lâm Quyết ăn ngủ tại chỗ. Hôm sau, công nhân tới làm việc thì bị nhóm người của Đường cầm hung khí đuổi đi hết. Tiếp đó, đối tượng liên tục gọi điện thoại cho ông Lẫm ép bán công ty và ủy quyền công ty này cho Đường để trả nợ. Đến 19/10/2017, đàn em của Đường rút khỏi cơ sở sản xuất của ông Lẫm.

Tuy nhiên, sau đó toàn bộ giấy tờ của công ty cũng như tài sản, đồ đạc, máy móc nhà xưởng bị Đường cho người vận chuyển đi hết. Lúc này, gia đình ông Lẫm làm đơn gửi Công an TP. Thái Bình trình báo bị Nguyễn Xuân Đường dọa giết, cướp phá, tẩu tán, hủy hoại tài sản. Đến 29/3/2018, gia đình ông Lẫm nhận được thông báo của Công an TP. Thái Bình về việc không khởi tố vụ án hình sự.

Sau đó, ngày 6-12/6/2019, TAND tỉnh Thái Bình đưa ra xét xử sơ thẩm, tuyên vợ chồng ông Lẫm, bà Quyết phạm tội Lạm dụng tín nhiệm, chiếm đoạt tài sản, phạt ông Lẫm 14 năm tù giam, bà Quyết 13 năm tù giam. Ngay tại phiên tòa và từ đó đến nay, vợ chồng ông Lẫm bà Quyết và gia đình liên tục có đơn kêu oan, gửi đến các cơ quan chức năng.

Vợ chồng giám đốc doanh nghiệp từng bị Đường Nhuệ dọa giết được bảo lãnh
Trụ sở công ty Lâm Quyết. Ảnh: GĐXH

Đến trưa 29/4, Luật sư Trần Hồng Lĩnh – Văn phòng Luật sư Lĩnh Chính Thắng (Đoàn Luật sư Hải Phòng), là người bào chữa cho ông Nguyễn Văn Lẫm và bà Phạm Phị Quyết (vợ ông Lẫm) bị truy tố, xét xử về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” thông tin với PV VTC News, hai vợ chồng này vừa được TAND Cấp cao tại Hà Nội thay đổi biện pháp ngăn chặn từ tạm giam sang bảo lãnh để chờ xét xử phúc thẩm.

Cụ thể, sáng cùng ngày, đại diện TAND Cấp cao tại Hà Nội trực tiếp về Trại tạm giam Công an tỉnh Thái Bình thực hiện các thủ tục công bố quyết định thay đổi biện pháp ngăn chặn từ “Tạm giam” sang biện pháp “Bảo lãnh” để chờ xét xử phúc thẩm vụ án “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” đối với ông Nguyễn Văn Lẫm và bà Phạm Thị Quyết.

Theo quyết định của TAND cấp cao tại Hà Nội, ông Nguyễn Văn Lẫm và bà Phạm Thị Quyết có địa chỉ cư trú rõ ràng, có đơn bảo lãnh của anh Nguyễn Văn Hà (con trai của bị cáo), chị Bùi Thị Ngọc (con dâu), ông Nguyễn Văn Nhàn (em trai), ông Nguyễn Bá Ngọc (anh trai), đều có xác nhận của chính quyền địa phương nên TAND Cấp cao thấy không cần thiết áp dụng biện pháp ngăn chặn, thay thế bằng biện pháp “Bảo lãnh” đến khi kết thúc phiên tòa phúc thẩm.

Khánh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN