Chủ nhật, 12/07/2020 | 10:44
RSS

Gần 1.900 trường mầm non, tiểu học ở Hà Nội đón học sinh trở lại

Thứ hai, 11/05/2020, 07:42 (GMT+7)

Gần 1.900 trường mầm non, tiểu học đón học sinh trở lại hôm nay ngày 11/5. Công tác kiểm tra y tế trong ngày học sinh trở lại của các trường được thực hiện rất nghiêm túc.

Gần 1.900 trường mầm non, tiểu học đón học sinh trở lại

Gần 1.900 trường mầm non, tiểu học đón học sinh trở lại tại Hà Nội Ảnh theo báo Thanh niên.

Từ hôm nay, ngày 11/5, khoảng 2 triệu học sinh của Hà Nội sẽ quay trở lại trường học, đảm bảo thời gian kết thúc năm học theo đúng kế hoạch. Theo Báo cáo của 30 phòng GD&ĐT trên địa bàn, ngày 10/5, công tác chuẩn bị đón học sinh tiểu học và trẻ mầm non trở lại trường đã cơ bản hoàn tất.

Gần 1.900 trường mầm non, tiểu học đón học sinh trở lại

Công tác chuẩn bị đón học sinh tiểu học và trẻ mầm non trở lại trường. Ảnh theo báo Thời đại.

Tại cuộc họp của Sở GD&ĐT Hà Nội với các quận, huyện về phương án tổ chức cho học sinh mầm non, tiểu học đi học trở lại mới đây, ông Phạm Xuân Tiến - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết Sở sẽ không cấm các trường tiểu học, mầm non tổ chức bán trú vì trẻ em ở tuổi này nếu không có bán trú mà chỉ học 1 buổi thì phụ huynh sẽ vất vả, trẻ cũng không đảm bảo sức khỏe Phương án tổ chức đi học trở lại thế nào sẽ tùy thuộc điều kiện cụ thể của từng trường, trên cơ sở tuân thủ những yêu cầu chung về phòng dịch. Hiện một số trường học, địa bàn ở Hà Nội cho học sinh học 5 ngày/tuần, có bán trú, theo tinh thần tự nguyện của phụ huynh học sinh. Tuy nhiên, một số nhà trường chỉ cho học sinh học 3 buổi/tuần. Các em học 2 ca sáng/chiều và tạm thời chưa tổ chức bán trú.

Chiều 10/5, các đoàn kiểm tra của Sở GD&ĐT Hà Nội cùng các đoàn kiểm tra của 30 phòng GD&ĐT tiếp tục rà soát, kiểm tra tại cơ sở để tiếp tục hỗ trợ các đơn vị hoàn thiện phương án tổ chức dạy học an toàn tuyệt đối cho tất cả các thành viên trong nhà trường. Để đảm bảo an toàn, mới đây, Bộ GD&ĐT đã chỉ đạo cho các đơn vị thực hiện các nội dung sau khi đón học sinh đến lớp:

- Không sử dụng mũ, nón, trang phục có tấm chắn giọt bắn trong lớp học, không bắt buộc đeo khẩu trang trong lớp học, tiếp tục duy trì đeo khẩu trang trên đường đến trường, trước khi vào lớp, trong giờ ra chơi, khi ra khỏi lớp và trên đường về nhà.

- Không áp dụng giãn cách trong lớp học, hạn chế tiếp xúc giữa học sinh các lớp học với nhau và chỗ đông người.

- Được sử dụng điều hòa trong lớp học, cuối mỗi buổi học phải mở cửa phòng học tạo sự thông thoáng.

- Tăng cường thực hiện lau khử khuẩn bề mặt, vệ sinh phòng/lớp học, nhà vệ sinh và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định.

Hiện, 63 tỉnh thành trên cả nước đã cho học sinh đi học trở lại, cuộc sống người dân đang sớm được đưa về quỹ đạo sau dịch bệnh kéo dài.

Nguyễn Mai
Theo Đời sống Plus/GĐVN