Thứ ba, 05/03/2024 | 10:44
RSS

Tham mưu trưởng Hải quân Mỹ tự cách ly vì dịch bệnh Covid-19

Thứ hai, 11/05/2020, 10:08 (GMT+7)

Ông Michael Gilday - Tham mưu trưởng hải quân Mỹ đã tự cách ly sau khi tiếp xúc với một thành viên tại gia đình nhiễm virus corona.

Tham mưu trưởng Hải quân Mỹ tự cách ly vì dịch bệnh Covid-19
Đô đốc Mike Gilday thông báo sẽ tự cách ly sau khi tiếp xúc với một người dương tính với virus SARS-CoV-2. Ảnh: BusinessInsider

Ngày 8/5, ông Gilday được xét nghiệm và có kết quả âm tính với covid-19 tuy nhiên, ông vẫn quyết định tự cách ly trong vài ngày. Đó chính là lý do, ông không tham dự cuộc họp tại Nhà Trắng với Tổng thống Donald Trump ngày 9/5.

Nguồn tin tiết lộ ông Pence cũng như Tổng thống Donald Trump gần đây đều được xét nghiệm liên tục mỗi ngày và tất cả các kết quả đều âm tính với Covid-19.

Ngoài ra, nguồn tin cũng cho biết Tướng Joseph L. Lengyel, Chỉ huy Lực lượng Vệ binh Quốc gia Mỹ đang trong tình trạng “lấp lửng” khi đã tiến hành 2 xét nghiệm Covid-19, nhưng nhận kết quả lúc âm tính lúc dương tính với virus này.

Bên cạnh đó, có thông tin, Phó tổng thống Mỹ Mike Pence hiện đang tự cách ly sau khi một trợ lý dương tính với virus corona. Tuy nhiên người phát ngôn của ông đã phủ nhận.

Thông tin này được một phóng viên của báo Bloomberg đăng Twitter. Phát ngôn viên của phó tổng thôgns nêu rõ: "Phó tổng thống Pence sẽ có mặt tại Nhà Trắng trong ngày 11-5. Ông sẽ tiếp tục tuân thủ khuyến cáo từ đội ngũ y tế của Nhà Trắng về việc không cách ly".

Tổng thống Trump và Phó tổng thống Pence đã tiến hành xét nghiệm virus corona hàng ngày và đến nay đều cho kết quả âm tính.

Trước đó, bác sĩ Anthony Fauci, Giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia, Ủy viên Cơ quan Quản lý Thực và Dược phẩm Mỹ Stephen Hahn, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Robert Redfield cũng tự cách ly vì tiếp xúc với người mắc Covid-19 trong Nhà Trắng.

Đồng thời, theo Báo Tuổi Trẻ dẫn nguồn từ worldometers.info, Mỹ vẫn là quốc gia dẫn đầu thế giới về hầu hết các chỉ số liên quan tới dịch Covid-19. Trong vòng 24 giờ qua, nước này ghi nhận 19.444 ca dương tính với virus corona chủng mới và 720 người tử vong.

Số người mắc bệnh và tử vong đều giảm mạnh so với mấy ngày trước, cho thấy đại dịch đang giảm ở Mỹ. Tại New York, tiểu bang này chỉ có 41 trường hợp được ghi nhận, dù vẫn đứng đầu toàn quốc về số ca nhiễm mới. New Jersey và Massachusetts là hai tiểu bang có số ca tử vong cao nhất tại Mỹ trong vòng 24 giờ ngày.

Trần Ngọc (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN