Thứ sáu, 27/11/2020 | 18:55
RSS

Phẫn nộ kế hoạch giết vợ giấu xác, cuỗm tiền hẹn hò nhiều phụ nữ

Thứ sáu, 05/06/2020, 15:22 (GMT+7)

Hung thủ tên Zhu Xiaodong, 30 tuổi, siết cổ vợ, cô Yang Liping, đến chết sau đó đã cuốn thi thể vợ vào chăn giấu tại tủ đông trong nhà hơn 100 ngày.

Phẫn nộ kế hoạch giết vợ giấu xác, cuỗm tiền hẹn hò của kẻ cầm thú
Phẫn nộ kế hoạch giết vợ giấu xác, cuỗm tiền hẹn hò của kẻ cầm thú. Vợ chồng Zhu Xiaodong và Yang Liping. Ảnh: Shanghaiist

Theo báo Người Lao Động dẫn nguồn từ trang Shanghaiist, một người đàn ông đã bị xử tử tại TP Thượng Hải Trung Quốc vì tội giết người và giấu xác vợ mình trang tủ đông tại nhà suốt 3 tháng. 

Sau khi phát hiện vợ đã chết, hung thủ cho thi thể của Dương Lệ Bình vào bao tải và cố nhét vào tủ lạnh. Vì tủ quá nhỏ nên hung thủ dùng dao phân xác thành các mảnh nhỏ và thực hiện trót lọt kế hoạch.

Sự dã man nằm ở chỗ, kể từ khi sát hại dã man vợ vào ngày 17/10/2016, hung thủ vẫn giả danh vợ mình trên mạng xã hội suốt nhiều ngày sau để liên lạc với người thân và gia đình vợ.

Trong suốt 105 ngày giấu xác vợ trong nhà, hung thủ đã dùng tiền từ các tài khoản ngân hàng của vợ để đi nghỉ, bao gồm một chuyến du lịch Hàn Quốc và công khai hẹn hò với những phụ nữ khác.

Tuy nhiên, đến đầu tháng 2/2017, hung thụ đã phải đầu hàng trước tội danh của mình, khi cha của vợ của hắn gọi hai vợ chồng hăn dự tiệc sinh nhật tối hôm đó. Sự việc kéo dài đến tháng 8/2018, tòa án Thượng Hải đã tuyên án phạt tử hình cho Zhu nhưng phía luật sư của hung thủ đề nghị được giảm nhẹ án bởi thái độ hối hận của hung thủ khi chỉ "bộc phát" giết vợ.

Đến năm 2019, khi các công tố viên chỉ ra sự vô nhân tính của kẻ cầm thú khi đã giết vợ và thoải mái tiêu tiền của vợ trong suốt nhiều tháng liền. Đồng thời, ngay sau khi giấu thi thể vợ vào tủ đông, hắn còn đi uống nước với bạn và phung phí tiền bạc một cách công khai. Hắn đã bị tòa án Thượng Hải tuyên phạt mức án tử hình và xử tử hung thủ vào ngày 4/6/2019.

Trúc An (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN