Thứ hai, 13/07/2020 | 21:24
RSS

Liên tục vã mồ hôi khi phát biểu, Bộ trưởng Anh bị nghi ngờ mắc Covid-19

Thứ sáu, 05/06/2020, 06:59 (GMT+7)

Bộ trưởng Kinh doanh Alok Sharma có khả năng đã nhiễm Covid-19 do liên tục vã mồ hôi trong lúc phát biểu tại Hạ viện Anh.

Liên tục vã mồ hôi khi phát biểu, Bộ trưởng Anh bị nghi ngờ mắc Covid-19
Bộ trưởng Sharma liên tục lau mặt khi phát biểu. Ảnh: BBC

Theo đài Sputnik, trong một cuộc thảo luận tại Hạ viện ngày 3/6, Bộ trưởng Alok liên tục lấy khăn lau mồ hôi,TTXVN đưa tin. Sau khi có biểu hiện không khỏe lúc phát biểu tại Hạ viện, Bộ trưởng kinh doanh Anh Alok Sharma đã phải tự cách ly trong lúc chờ kết quả xét nghiệm virus SARS-CoV-2.

Còn theo BBC, ông Sharma cảm thấy không khỏe và liên tục lau trán khi đang phát biểu. Trước đó một ngày, ông đã gặp Thủ tướng Boris Johnson và Bộ trưởng Tài chính Rishi Sunak.

Biểu hiện sức khỏe không tốt của ngài bộ trưởng đã khiến nhiều nghị sĩ Anh nghi ngờ ông mắc Covid-19 trong bối cảnh quốc gia này vẫn chưa hoàn toàn dập tắt dịch bệnh. Giới chức quốc hội cho biết họ đã làm sạch và đảm bảo vệ sinh khu vực mà ông Alok phát biểu.

Ngay trong tối đó, các nhà lập pháp đã thông qua đề xuất của chính phủ chấm dứt yêu cầu đến tận nơi để bỏ phiếu.

Nghị sĩ David Lammy thuộc Công đảng cho biết trong trường hợp ông Alok xét nghiệm dương tính với Covid-19, các nghị sĩ “sẽ quay về cộng đồng và rất có thể mang theo virus”. 

Cũng trong ngày 3/6, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã cam kết gần như toàn bộ các xét nghiệm COVID-19 sẽ có kết quả trong vòng 24 giờ vào cuối tháng này, mặc dù thừa nhận sẽ có một số khó khăn đối với các bệnh phẩm được gửi qua đường bưu điện. 

Anh hiện là một trong những nước chịu ảnh hưởng nặng nề nhất trên thế giới do dịch Covid-19 với gần 280.000 ca mắc và hơn 39.700 ca tử vong.

Văn phòng Trách nhiệm ngân sách (OBR), cơ quan giám sát tài chính công tại Anh, ngày 4/6 dự báo chi tiêu nhà nước cho các trường hợp khẩn cấp và nguồn thu từ thuế giảm có thể khiến Chính phủ Anh phải tiêu tốn tới 132,5 tỷ bảng Anh (tương đương 166,1 tỷ USD), tăng khoảng 7,5% so với dự báo trước đó.

OBR cho biết khoản chênh 9 tỷ bảng là do chi phí cao từ hai chương trình trợ cấp tiền lương nhằm giảm tỷ lệ thất nghiệp.

Trước đó, OBR dự báo Chính phủ Anh sẽ bị thâm hụt ngân sách khoảng 298,4 tỷ bảng trong tài khóa hiện nay do chi tiêu chính phủ tăng vọt và doanh thu thuế sụt giảm vì dịch bệnh COVID-19. Nếu dự báo này là đúng, thì mức thâm hụt sẽ tương đương hơn 15% Tổng sản phẩm quốc nội - mức cao kỷ lục sau Chiến tranh Thế giới thứ II.

Kim Hảo (t/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN