Thứ sáu, 30/07/2021 | 01:10
RSS

Bệnh nhân Covid-19 nặng nhất miền Bắc đã xuất viện

Thứ tư, 03/06/2020, 15:45 (GMT+7)

Theo bác sĩ Võ Đức Linh, khoa Hồi sức Tích cực, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, bệnh nhân số 19 đã được công bố khỏi bệnh và xuất viện vào sáng 3/6.

Bệnh nhân số 19 nhiễm virus corona nặng nhất miền Bắc đã xuất viện
Bà Lê Tuyết Hằng (đeo kính) chụp ảnh cùng y bác sĩ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương sáng 3/6, trước khi xuất viện. Ảnh: Đặng Thanh.

Được biết, bác sỹ Võ Đức Linh thông tin rằng, bà Hằng là bệnh nhân số 19 đã phục hồi sức khỏe so với nhiều tuần trước, bà đã xuất viện cùng hai con trai bay về thành phố HCM, bà có thể đi lại quãng đường xa và đi máy bay đường dài.

Tuy nhiên, sau khi điều trị khỏi covid-19 bệnh nhân số 19 phải sử dụng thêm các thuốc điều trị tim mạch. Sau khi xuất viện Bệnh Nhiệt đới Trung Ương, bệnh nhân Hằng sẽ khám và điều trị tim tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Trước đó, ngày 26/5, BN19 (là bác của BN 17), 64 tuổi, nữ, địa chỉ ở Ba Đình, Hà Nội BN vào viện từ ngày 6/3, có 7 lần xét nghiệm âm tính. Đây là bệnh nhân nặng nhất trong số các ca Covid-19 và cũng là bệnh nhân có thời gian điều trị lâu nhất tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung Ương tính đến thời điểm này. Sau quãng thời gian điều trị dài ngày với 3 lần ngừng tuần hoàn, tưởng chừng khó qua khỏi, đến nay bệnh nhân 19 đã hồi phục thần kỳ và chuẩn bị xuất viện.

Bệnh nhân đã từng phải can thiệp thở máy xâm nhập, ECMO. Hội đồng chuyên môn của Bộ Y tế cùng các bác sĩ của BV Nhiệt đới Trung ương đã liên tục hội chẩn đề bàn phương án cứu chữa cho bệnh nhân này. Khi công bố khỏi bệnh, tình trạng bệnh nhân tỉnh, tiếp xúc tốt, không sốt, không khó thở, tự thở khí phòng, dấu hiệu sinh tồn ổn định. Tim đều, phổi không rales.

Dẫn lời báo VNE thông tin, theo bác sĩ Vũ Đình Phú, Trưởng khoa Hồi sức tích cực, 8 y bác sĩ cấp cứu liên tục trong hơn 40 phút, đã cứu bà khỏi cửa tử và không để di chứng tổn thương nội tạng. Tuy nhiên, bệnh nhân phải điều trị lại từ đầu, quá trình này kéo dài tới hơn một tháng. Bà là bệnh nhân Covid-19 nặng nhất miền Bắc, tính đến nay.

Trúc An (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN