Thứ sáu, 26/04/2024 | 15:29
RSS

Gần 1 tấn nầm lợn bẩn bốc mùi suýt thành món ăn ngon ở Hà Nội

Thứ tư, 03/06/2020, 12:13 (GMT+7)

Tổ công tác Đội Cảnh sát kinh tế - Công an quận Đống Đa phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 4 - Cục QLTT Hà Nội bất ngờ khám xét 1 xe ô tô chứa nầm lợn (vú heo) đã bốc mùi hôi thối, khối lượng khoảng 1 tấn.

Gần 1 tấn nầm lợn bẩn bốc mùi suýt thành món ăn thực dưỡng
Gần 1 tấn nầm lợn bẩn bốc mùi suýt thành món ăn thực dưỡng được lực lượng chức năng phát hiện trên xe tải. Ảnh Dân Trí.

Theo Dân Trí thông tin, sáng 2/6, tổ công tác Đội Cảnh sát kinh tế - Công an quận Đống Đa phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 4 - Cục QLTT Hà Nội đã bất ngờ kiểm tra một chiếc xe đỗ tại ngõ 168 phố Hào Nam, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa và phát hiện xe trở hàng này có chứa đồ đông lạnh.

Ban đầu tài xế tên Nguyễn Văn K. (SN 1987, trú tại huyện Đan Phượng, Hà Nội) được yêu cầu phải xuất trình hóa đơn chứng từ, chứng minh nguồn gốc xuất xứ nhưng người tài xế không xuất trình được.

Được biết, số hàng trên xe là nầm lợn đông lạnh. Tổ công tác đã lập biên bản, đưa người hàng hóa và phương tiện về trụ sở để điều tra làm rõ nguồn gốc lô hàng này.

Theo điều tra, lực lượng công tác đã thu giữ hơn 20 thùng xốp, mỗi thùng xốp chứa khoảng 50 kg, tổng số hàng thu được trên 1 tấn nầm lợn. Số nầm lợn bẩn, không rõ nguồn gốc xuất xứ được tài xế khai nhận đang chở đi tiêu thị tại Hà Nội và nhiều tỉnh thành khác. 

Vụ việc đang được cơ quan điều tra tiến hành làm rõ lô hàng thực phẩm bẩn suýt trở thành món ăn trên bàn nhậu.

Trước đó, các cơ quan chức năng đã phát hiện rất nhiều nầm lợn bẩn, không rõ nguồn gốc xuất xứ "tuồn" vào thành phố. Lợi dụng nhu cầu của khách hàng gia tăng, rất nhiều đối tượng kinh doanh buôn bán trái phép các thực phẩm bẩn, mất an toàn vệ sinh thực phẩm nhằm gian lận thương mại.

Chưa kể đến, việc dùng nội tạng bẩn rất dễ gây các bệnh nguy hiểm. Đồng thời, nầm lợn bẩn rất dễ bị phù phép biến thành nầm tươi mới, người bán có thể đã tẩm ướp hóa chất gây nguy hiểm, độc hại đến người tiêu dùng.

Vì vậy, các chuyên gia cảnh báo, người dùng nên trở thành những người chuyên gia dinh dưỡng thông thái, tỉnh táo nhận biết, hạn chế tối đa ăn hàng, chỉ ăn ở những nhà hàng có uy tín.

Trúc An (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN