Thứ sáu, 27/11/2020 | 16:10
RSS

PGĐ CA tỉnh Đồng Nai phủ nhận đoàn 'xe vua' là của người nhà

Thứ tư, 29/04/2020, 14:05 (GMT+7)

Trong đoàn "xe vua" có nhiều xe của Công ty TNHH MTV Ngọc Minh Anh (H.Long Thành, Đồng Nai). Chủ tịch công ty kiêm giám đốc công ty này được cho là con ruột của đại tá Trần Thị Ngọc Thuận, Phó giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai.

Liên quan đến thông tin doanh nghiệp vận tải sở hữu doàn xe vua là người nhà của Phó giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai, ngày 29/4, theo thông tin trên báo Thanh Niên, Đại tá Nguyễn Văn Kim, Phó giám đốc Công an Đồng Nai, cho biết đã nắm qua thông tin báo chí phản ánh.

"Hiện nay, Ban Giám đốc Công an tỉnh đã cho các đơn vị nghiệp vụ đi kiểm tra, xác minh thông tin để làm rõ trách nhiệm từng người. Nếu sự việc đúng như báo chí phản ánh liên quan đến người nhà lãnh đạo Công an tỉnh thì Ban giám đốc sẽ xem xét xử lý theo quy định của ngành", ông Kim khẳng định.

Về thông tin có hay không việc chủ doanh nghiệp Công ty TNHH MTV Ngọc Minh Anh (khu Phước Hải, QL51B, thị trấn Long Thành, huyện Long Thành) là em ruột Đại tá Trần Thị Ngọc Thuận, Phó giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai nên xe của doanh nghiệp này thường được CSGT nể nang không thổi phạt, ông Trần Quý Trung, giám đốc doanh nghiệp này trả lời: "Tôi cũng chỉ làm thuê thôi. Xe của chúng tôi vi phạm thì cũng bị xử lý bình thường chứ không khác gì, như hôm vừa rồi cũng bị bắt mấy chiếc chung với Âu Châu".

Còn Đại tá Trần Thị Ngọc Thuận khẳng định: “Tôi không liên quan gì đến hai công ty này hết”.

PGĐ CA tỉnh Đồng Nai phủ nhận 'đoàn xe vua' là của người nhà
Hình ảnh về đoàn xe vua bị bắt. Ảnh: CAO

Trước đó, vào ngày 14 và rạng sáng 15/4, lực lượng Công an Đồng Nai (gồm CSGT, cảnh sát kinh tế, cảnh sát môi trường, cảnh sát ma túy...) đã chốt chặn trên tuyến tỉnh lộ 25B (đường Tôn Đức Thắng) kiểm tra và bắt giữ 27 xe đầu kéo và xe tải hạng nặng đang chở than từ cảng Phú Mỹ (TX.Phú Mỹ, Bà Rịa-Vũng Tàu) về Công ty TNHH Hưng Nghiệp Formosa Đồng Nai (TT.Hiệp Phước, H.Nhơn Trạch, Đồng Nai). Trong đó có nhiều xe của Công ty TNHH thương mại Âu Châu (H.Nhơn Trạch) và Công ty TNHH MTV Ngọc Minh Anh (H.Long Thành, Đồng Nai).

Điều đặc biệt là khi phát hiện lực lượng công an kiểm tra, 4 xe đầu kéo trong đoàn xe chở than (2 chiếc gắn logo Công ty TNHH TM Âu Châu và 2 chiếc gắn logo Công ty TNHH MTV Ngọc Minh Anh) đã chạy vào trú ẩn tại Trạm dừng chân 69 (Cây xăng Ngọc Minh Anh) tại ấp Hiền Đức, xã Phước Thái, huyện Long Thành (Đồng Nai).

Trạm dừng và cây xăng này cũng là nơi dừng nghỉ, tiếp nhiên liệu của đoàn xe chở than trên. Được biết trạm dừng chân 69 và cây xăng Ngọc Minh Anh thuộc Công ty TNHH xây dựng Ngọc Minh Anh (đăng ký kinh doanh tháng 11/2016) do ông Phạm Đức Anh (24 tuổi) làm chủ tịch công ty kiêm giám đốc. Ông Phạm Đức Anh là con ruột của đại tá Trần Thị Ngọc Thuận, Phó giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai, báo Tiền Phong đưa tin.

CSGT đã lập biên bản 27 xe này với các lỗi vi phạm chở hàng vượt chiều cao thùng xe; một số phương tiện không có giấy tờ đăng ký, tài xế sử dụng bằng giả để điều khiển phương tiện… Hiện đoàn xe vi phạm được đưa về Đồn công an KCN và Đội cảnh sát PCCC Nhơn Trạch để tạm giữ dưới sự canh phòng cẩn mật của lực lượng cảnh sát cơ động Bộ Công an.

Khánh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN