Thứ hai, 15/08/2022 | 05:07
RSS

Tin tức thế giới 29/4: Nga kéo dài kỳ nghỉ hưởng lương đến hết ngày 11/5

Thứ tư, 29/04/2020, 13:57 (GMT+7)

Tin tức thế giới 24h nóng nhất, mới nhất thứ 4 ngày 29/4/2020. Tin tức an ninh quốc tế nóng nhất trong ngày hôm nay.

Singapore: Dịch sốt xuất huyết bùng phát mạnh 

Tin tức thế giới 29/4, có hơn 6.000 người đã mắc sốt xuất huyết tại Singapore, gấp đôi cùng kỳ năm 2019. Hàng tuần có từ 300-400 ca mắc mới, mức cao so với trung bình.

Tin tức thế giới 29/4, Nga kéo dài kỳ nghỉ hưởng lương đến hết ngày 11/5

Singapore đương đầu với sự bùng phát của dịch sốt xuất huyết

Trong khi dịch Covid-19 đang hoành hành, Singapore lại phải phải đương đầu với sự bùng phát của dịch sốt xuất huyết. Ngày 28/4, Singapore đã ghi nhận thêm 2 ca tử vong do sốt xuất huyết, còn tổng số người tử vong từ đầu năm đến nay là 7 người.

Singapore cho biết sẽ tăng cường kiểm tra các khu xây dựng và khu nhà ở của người lao động, đặc biệt là những ổ dịch. Bất kỳ ai vi phạm quy định về công tác phòng chống dịch sẽ chịu mức phạt tương đương 3.500 USD hoặc bị phạt tù tới 3 tháng.

Nga: Kéo dài kỳ nghỉ hưởng lương đến hết ngày 11/5

Trong bài phát biểu tới người dân về đại dịch covid-19 Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố sẽ kéo dài thời gian của kỳ nghỉ làm việc vẫn hưởng lương trên toàn quốc.

Tin tức thế giới 29/4, Nga kéo dài kỳ nghỉ hưởng lương đến hết ngày 11/5

Tổng thống Nga Vladimir Putin

Ngày 28/4, trong bài phát biểu tới người dân về đại dịch Covid-19, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố sẽ kéo dài thời gian của kỳ nghỉ làm việc vẫn hưởng lương trên toàn nước Nga tới hết ngày 11/5.

Bài phát biểu được ông Putin đưa ra nhân cuộc họp trực tuyến với lãnh đạo các địa phương về phòng, chống COVID-19. Theo Tổng thống Putin, Nga đã làm chậm quá trình lây lan của đại dịch, tuy nhiên đỉnh dịch vẫn chưa tới. Tình hình lúc này không cho phép được chủ quan. Nga cần chuẩn bị sẵn sàng cho mọi kịch bản diễn biến của bệnh dịch.

Hàn Quốc: Nói về người kế nhiệm nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un

Văn phòng điều tra lập pháp Quốc hội Hàn Quốc đã công bố một báo cáo vào sáng nay 29/4 liên quan đến tình hình Triều Tiên, trong đó nhấn mạnh đến vấn đề nhân sự của nước này trong tương lai.

Trong mục gợi ý và phân tích Hội nghị Bộ chính trị Đảng Lao động Triều Tiên và Hội nghị lần thứ 3 Quốc hội khóa 14, báo cáo cho rằng, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un có khả năng sẽ đề xuất người kế nhiệm mình là em gái Kim Yo-Jong.

Tin tức thế giới 29/4, Nga kéo dài kỳ nghỉ hưởng lương đến hết ngày 11/5

Bà Kim Yo-Jong - em gái nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un 

Báo cáo cũng phân tích rằng việc bà Kim Yo-Jong tái nhiệm Ủy viên Bộ chính trị Triều Tiên cho thấy khả năng này đồng nghĩa với việc tăng cường vai trò quyền lực huyết thống.

Báo cáo cũng đề cập tới việc từ đầu năm 2020, bà Kim Yo-Jong đã thay mặt nhà lãnh đạo Kim Jong-un tham gia vào một số cuộc đàm phán với các nước trong đó nổi bật là Mỹ Đặc biệt việc việc bà Kim Yo-Jong trở thành Ủy viên Bộ chính trị không chỉ dừng lại ở địa vị này, mà nó là một thủ tục chính thức lần thứ nhất để chuẩn bị cho những bước tiếp theo.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN