Chủ nhật, 24/10/2021 | 00:43
RSS

Ông Vũ Mạnh Hải: 'Vẫn có sự liên minh thì bóng đá Việt Nam rất khó phát triển'

Thứ hai, 09/11/2020, 15:16 (GMT+7)

Theo chuyên gia Vũ Mạnh Hải, bóng đá Việt Nam cần xóa bỏ liên minh để có thể phát triển hơn nữa.

Sự kiện:
V.League 2020

Sau nhiều tháng đua tài với rất nhiều trận cầu sôi nổi hấp dẫn, kịch tính, giải bóng đá vô địch quốc gia V.League 2020 đã chính thức khép lại với chức vô địch thuộc về CLB Viettel FC. Đội bóng quân đội giành được 41 điểm sau 20 vòng đấu với hiệu số bàn thắng bại là dương 13, một kết thúc có hậu của các hậu duệ Thể Công.

Đứng sau Viettel là 3 đội bóng mạnh gồm Hà Nội FC, Sài Gòn FC, Than Quảng Ninh với các số điểm lần lượt là 39, 34 và 31 điểm. Với việc vô địch V.League, đội bóng của HLV Trương Việt Hoàng cũng sẽ đại diện cho bóng đá Việt Nam tham dự vòng bảng Cúp C1 châu Á AFC Champions League vào năm tới.

Về ngôi vô địch của Viettel, chuyên gia Vũ Mạnh Hải chia sẻ trên trang VOV: “Tôi hy vọng mùa giải 2021 diễn ra kịch tính, gay cấn và hấp dẫn hơn. Nhưng bóng đá Việt Nam vẫn có những ekip, các câu lạc bộ tạo thành nhóm để hỗ trợ lẫn nhau. Điều này vẫn đang thể hiện rõ và nó ngăn cản sự phát triển bóng đá, đánh đố khán giả. Nếu như chặt đứt được vấn đề này thì bóng đá Việt Nam sẽ phát triển hơn nữa”.

“Nếu thi đấu như Viettel năm nay có thể có thành tích tốt, nhưng khi các đội liên minh lại chơi với nhau để dìm đội nọ, đội kia thì kết quả có thể khác. Tôi nghĩ rằng, năm nay Viettel giành chức vô địch là gây bất ngờ với một số đội. Nếu như vẫn có sự liên minh thì bóng đá Việt Nam rất khó phát triển”.

Ông Vũ Mạnh Hải cho rằng cần xóa bỏ sự liên minh
Ông Vũ Mạnh Hải cho rằng cần xóa bỏ sự liên minh ở V.League mùa giải tới

Nhận định của chuyên gia Vũ Mạnh Hải là có cơ sở, khi ở giai đoạn hai V.League, qua Than Quảng Ninh đã cho Hải Phòng mượn 3 cầu thủ trụ cột quan trọng dù họ vẫn còn cơ hội cạnh tranh chức vô địch.

Ngoài ra SHB Đà Nẵng cũng dễ dàng để thua Quảng Nam ở trận đấu áp chót nhóm B tạo điều kiện cho cho đội bóng của HLV Nguyễn Thành Công núi kéo cơ hội trụ hạng. Mới đây nhất, cách Than Quảng Ninh thua dễ dàng trước Hà Nội FC trên sân nhà ở lượt trận cuối V.League cũng khiến cho người hâm mộ thất vọng và đặt dấu hỏi về tính công bằng của giải đấu cao nhất của bóng đá Việt Nam.

Mùa giải trước, bầu Đức từng ẩn ý nói tới liên minh ở V.League với câu nói nổi tiếng “năm tên gầy đánh một kẻ mập” thì kiểu gì cũng thắng và tuyên bố HAGL chỉ đá cho vui chứ không thể vô địch nếu “nhóm liên minh” còn tồn tại. 

Bảo Ngọc (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN