Thứ ba, 22/06/2021 | 11:07
RSS

Trọng tài khiến CLB HAGL mất phạt đền nhận án phạt

Thứ sáu, 06/11/2020, 14:17 (GMT+7)

Mắc sai sót trong trận HAGL gặp Bình Dương, trọng tài Ngô Duy Lân đã bị đình chỉ cầm còi trận đấu quan trọng giữa Sài Gòn FC và Viettel vào ngày 8/11.

Sự kiện:
V.League 2020

Ban trọng tài VFF mới đây đã đưa ra án phạt cho trọng tài FIFA Ngô Duy Lân sau khi vị vua áo đen này đã bỏ qua một quả phạt đền ở phút 63 cho CLB HAGL trong trận làm khách của Bình Dương ở vòng đấu thứ 6 giai đoạn 2 khi tỷ số đang là 2-1 nghiêng về đội bóng phố núi.

Cụ thể, trong một tình huống tấn công của CLB HAGL, tiền vệ Phan Thanh Hậu có bóng trong vòng cấm địa và bị tiền đạo Nguyễn Trần Việt Cường đốn ngã. Trọng tài Lân đứng gần, có góc quan sát tốt nhưng đã nhận định không có lỗi trong pha bóng này. Phan Thanh Hậu sau đó phản ứng quyết liệt và nhận thẻ vàng từ ông Lân.

Quyết định của trọng tài đã ảnh hưởng không nhỏ tới kết quả của trận đấu bởi nếu được hưởng 11m, đội bóng phố Núi có được bàn thắng thứ 3 thì cục diện của trận đấu sẽ rất khác.

Ban Trọng tài VFF xác định đây là sai lầm nghiêm trọng, ảnh hưởng tới kết quả trận đấu nên đã đưa ra án phạt. Ông Ngô Duy Lân sẽ không thể cầm còi trận đấu quan trọng giữa Sài Gòn FC và Viettel vào ngày 8/11. Thay vào đó, nhiệm vụ này được giao cho trọng tài Nguyễn Ngọc Châu.

Trọng tài Ngô Duy Lân nhận án phạt
Trọng tài Ngô Duy Lân nhận án phạt của VFF

"Cuộc chơi khắc nghiệt nên các bạn có thể thấy trọng tài giỏi nhất cũng có lúc sẩy chân. Trọng tài Lân bắt nhiều trận rất tốt ở mùa này. Tuy nhiên, trận này không có gì khó nhưng đã sai thì phải phạt. Đây cũng là điều đáng tiếc", lãnh đạo Ban trọng tài nói với Zing.

Trọng tài Ngô Duy Lân hiện là vị vua áo đen duy nhất ở Việt Nam có bằng FIFA Elite, đủ điều kiện cầm còi ở mọi trận đấu trên thế giới Tuy nhiên với sai sót đáng tiếc vừa rồi, ông gần như không còn cơ hội để cạnh tranh danh hiệu Còi vàng ở mùa giải 2020.

Trọng tài Nguyễn Đình Thái - người đã điều khiển trận Hà Nội 4-2 Sài Gòn cách đây ít hôm cũng bị phạt do lỗi nhận định khi không thổi phạt Geovane khi tiền đạo này phạm lỗi với Moses, dẫn đến bàn gỡ hòa 1-1 của Sài Gòn ở cuối hiệp 1.

Trọng tài Thái sẽ không làm chính trận Than Quảng Ninh gặp Hà Nội FC như kế hoạch ban đầu của Ban trọng tài, mà sẽ chuyển sang làm trọng tài bàn (trợ lý thứ 4) trận Sài Gòn FC gặp Viettel. Ban Trọng tài VFF dự kiến phân công trọng tài Nguyễn Viết Duẩn điều khiển trận đấu giữa Than Quảng Ninh gặp Hà Nội FC.

Bảo Ngọc (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN