Thứ ba, 27/09/2022 | 18:28
RSS

Ông Vũ Mạnh Hải: ‘Muốn trưởng thành các cầu thủ HAGL cần tìm bến đỗ khác’

Thứ tư, 04/11/2020, 07:23 (GMT+7)

Theo chuyên gia bóng đá Vũ Mạnh Hải, nếu các ngôi sao Tuấn Anh, Xuân Trường, Văn toàn muốn trưởng thành thì nên rời HAGL, tìm bến đỗ khác.

Sự kiện:
V.League 2020

Chứng kiến CLB HAGL thi đấu thất vọng tại V.League với rất nhiều trận thua đậm trước các đối thủ ngang cơ (6 trận liên tiếp), cựu HLV U19 Việt Nam Hoàng Anh Tuấn cảm thấy tiếc nuối cho một lứa cầu thủ tài năng.

"Ngoài Hà Nội FC cùng Viettel FC thật sự đáng xem ở V.League thì HAGL đáng lẽ phải là một đối thủ xứng tầm đúng với chất lượng cầu thủ đang có. Thời gian cứ trôi qua, thật tiếc cho các bạn ấy".

Ông Vũ Mạnh Hải khuyên các cầu thủ HAGL cần tìm bến đỗ khác
Ông Vũ Mạnh Hải khuyên các cầu thủ HAGL cần tìm bến đỗ khác

Chia sẻ về vấn đề này, chuyên gia Vũ Mạnh Hải phân tích trên trang pháp luật và bạn đọc: "Tương lai của các ngôi sao như Tuấn Anh, Xuân Trường, Văn Toàn phụ thuộc bầu Đức thôi. Họ thành tài là nhờ bầu Đức, tất nhiên bầu Đức cũng hưởng lợi từ các cầu thủ ấy.

Nếu các ngôi sao này muốn trưởng thành thì nên rời HAGL, tìm bến đỗ khác. Nhưng nếu đi thì lại vướng vào chuyện tình nghĩa. Nếu giải quyết được vấn đề này thì các cầu thủ HAGL sẽ có bước tiến lớn.

Ví dụ Công Phượng sang CLB TP.HCM, đã có bước tiến rất tốt. Trong khi đó, Tuấn Anh, Văn Toàn, Xuân Trường dường như chỉ đứng tại chỗ. Câu chuyện này là tình yêu thương nhau, nên cần giải quyết trên tinh thần phóng khoáng, không trói buộc nhau thì mới được. Chứ bản thân các cầu thủ HAGL thì không dám chủ động đòi đi đâu".

Cựu danh thủ Thế Công cũng nhận định rằng, nếu HAGL cứ chơi tệ, tinh thần dàn sao của họ sẽ ngày càng xuống thấp và chơi kém đi: "Đã là cầu thủ thì ai cũng thế thôi, muốn thi đấu đạt kết quả tốt. Nếu đội hình có thành tích tốt là điều hạnh phúc với cầu thủ. HAGL sa sút thế này, dĩ nhiên các cầu thủ họ buồn nhiều. Điều đó sẽ ảnh hưởng lớn đến tinh thần phấn đấu của cầu thủ".

"Các cậu ấy nên tới những đội bóng mạnh như Hà Nội FC hay Viettel, nơi có tính chuyên nghiệp cao. Văn Toàn mà về 2 CLB như trên, được hỗ trợ tốt thì sẽ chơi tốt lắm. Xuân Trường, Tuấn Anh cũng thế thôi", ông Hải nói thêm.

Bảo Ngọc (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN