Thứ bảy, 02/03/2024 | 06:33
RSS

HLV Park Hang Seo tiết lộ lý do triệu tập cầu thủ 17 tuổi lên tuyển

Thứ ba, 03/11/2020, 10:39 (GMT+7)

HLV Park Hang Seo đã có buổi chia sẻ với truyền thông về đợt tập trung lần ba của đội U22 Việt Nam.

Sự kiện:
SEA Games

Chiều qua 2/11, U22 Việt Nam bắt đầu buổi tập đầu tiên trong chuỗi 2 tuần tập trung mà HLV Park Hang Seo cùng Ban huấn luyện đã đặt ra. Ở buổi tập này chỉ có 24/34 cầu thủ ra sân bởi các cầu thủ còn lại đang cùng CLB chuẩn bị cho những trận đấu còn lại của V-League 2020, thuộc nhóm A đua tranh ngôi vô địch.

"Trong danh sách tập trung lần này, có những cầu thủ được ra sân ở V-League cũng như hạng Nhất, hạng Hai, Phần lớn cầu thủ không có cơ hội đó", HLV Park Hang Seo chia sẻ với giới truyền thông.

"Về thể lực, nhiều tuyển thủ không có nhiều cơ hội ra sân nên chưa tích lũy được thể lực, sức bền. Vì vậy nhân dịp tập trung này, chúng tôi sẽ bổ sung thêm những giáo án nặng hơn một chút để tăng cường thể lực các cầu thủ. Về kỹ thuật, chúng tôi cũng cố gắng thông qua giai đoạn tập trung này để bổ sung kỹ thuật cho các cầu thủ", HLV Park nói thêm.

HLV Park Hang Seo tiết lộ lý do triệu tập cầu thủ 17 tuổi lên tuyển
HLV Park Hang Seo chỉ đạo các cầu thủ U22 Việt Nam

Trong danh sách tập trung đợt 3, đáng chú ý có một cầu thủ chỉ mới 17 tuổi có tên Nguyễn Phi Hoàng, về lý do triệu tập cầu thủ này lên tuyển, HLV Hàn Quốc tiết lộ.

"Tôi nhận sự tư vấn về cầu thủ này. Ban đầu tôi định gọi cậu ấy ở lần sau, nhưng mấy ngày trước tôi đi xem trận đấu của SHB Đà Nẵng nên đã quyết định gọi. Cậu ấy đã ra sân trong khoảng 65 phút. Màn trình diễn đó khiến tôi đề xuất với Liên đoàn bóng đá Việt Nam tập trung để kiểm tra thêm khả năng của Phi Hoàng". 

Về đợt tập trung lần này, HLV Park Hang Seo tiết lộ: "Như đã chia sẻ nhiều lần, danh sách này không phải cuối cùng, các tuyển thủ mà chúng tôi triệu tập không có nhiều cơ hội ra sân. Những đợt tập trung như thế này chỉ là các bài kiểm tra giúp chúng tôi có cái nhìn, đánh giá chính xác hơn. Thông qua đây tôi muốn tìm ra vị trí phù hợp cho các cầu thủ trên đội tuyển. Tháng 12 tới, chúng tôi vẫn còn đợt tập trung nữa, hi vọng khi đó danh sách sẽ hoàn thiện hơn".

Danh sách U22 Việt Nam:

- Thủ môn: Trịnh Xuân Hoàng (Thanh Hoá), Nguyễn Văn Toản (Hải Phòng), Phạm Đình Long (An Giang), Trần Liêm Điều (Nam Định).

- Hậu vệ: Đoàn Anh Việt (Đắk Lắk), Đặng Tuấn Nghĩa (SHB Đà Nẵng), Thái Bá Sang (Sông Lam Nghệ An), Nguyễn Trọng Hiếu (Hải Phòng), Nguyễn Cảnh Anh (Đồng Tháp), Nguyễn Thanh Bình (Bình Định), Bùi Hoàng Việt Anh, Đặng Văn Tới, Lê Văn Xuân (CLB Hà Nội)

- Tiền vệ: Nguyễn Văn Việt, Mai Sỹ Hoàng (Sông Lam Nghệ An ), Nguyễn Hồng Sơn (Quảng Nam), Đoàn Thanh Trường (Nam Định), Phạm Văn Luân (XSKT Cần Thơ), Uông Ngọc Tiến (Phố Hiến), Nguyễn Văn Minh, Lý Công Hoàng Anh, Trần Văn Công (Hồng Lĩnh Hà Tĩnh), Nguyễn Hữu Thắng (Bình Định), Hồ Thanh Minh (Huế), Lê Minh Bình (Bà Rịa – Vũng Tàu), Dụng Quang Nho, Trần Bảo Toàn (Hoàng Anh Gia Lai), Nguyễn Phi Hoàng (SHB Đà Nẵng).

- Tiền đạo: Mai Xuân Quyết (DNH Nam Định), Nhâm Mạnh Dũng, Trần Danh Trung (Viettel) , Nguyễn Trần Việt Cường (B. Bình Dương), Nguyễn Hai Long (Than Quảng Ninh), Võ Nguyên Hoàng (Sài Gòn).

Bảo Ngọc (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN