Thứ năm, 29/07/2021 | 08:59
RSS

HLV Sài Gòn quyết tâm 'giúp' Hà Nội vô địch

Thứ năm, 05/11/2020, 08:45 (GMT+7)

Phát biểu sau trận đấu với Hà Nội FC, HLV Sài Gòn FC cho biết đánh bại Viettel ở lượt trận cuối qua đó giành vị trí thứ 2 ở mùa giải năm nay. Nếu điều đó xảy ra, Hà Nội sẽ có cơ hội vô địch lần nữa.

Sự kiện:
V.League 2020

Trên sân Hàng Đẫy, Hà Nội FC đã thi đấu tuyệt hay và đánh bại Sài Gòn với tỷ số 4-2 qua đó sống dậy cơ hội vô địch ở mùa giải năm. Trong khi đó đội bóng Sài thành chính thức buông súng sau trận thua mất mặt này.

Phát biểu sau trận đấu, HLV Sài Gòn FC cho biết: "Thua thì buồn nhưng tôi nghĩ rằng các cầu thủ đã nỗ lực rồi. Chúng tôi phải gặp đội mạnh như Hà Nội FC trên sân khách và họ cũng thi đấu rất hay. Sài Gòn vẫn sẽ đá hết mình trước Viettel và phải cho Hà Nội vô địch, chúng tôi gọi đó là tinh thần thượng võ. Sài Gòn FC là nhân tố giúp V-League 2020 hấp dẫn bậc nhất lịch sử. Đội bóng ra sân là xả thân và nỗ lực, như thế mới giúp bóng đá Việt Nam phát triển".

HLV Sài Gòn FC tự tin đánh bại Viettel để Hà Nội vô địch
HLV Sài Gòn FC tự tin đánh bại Viettel để Hà Nội vô địch

HLV Vũ Tiến Thành cho biết thêm: "Tôi nghĩ rằng đến bây giờ, ai vô địch cũng đều xứng đáng cả. Nếu Viettel muốn vô địch thì phải thắng Sài Gòn. Đây là điều không dễ dàng. Tôi rất tự tin và chúng tôi phải thắng Viettel. Họ không phải Real Madrid hay Barca. Ví dụ như khi Sài Gòn có thể thắng Hà Nội lượt đi và giờ thì thua ở lượt về khi họ đá rất hay".

"Nếu ai thích Viettel thì nên vào Sài Gòn để xem họ thi đấu nhưng rồi sẽ thất vọng mà thôi. Chúng tôi chưa thua trên sân nhà trong mùa giải năm nay. Sài Gòn không có lực lượng mạnh, thiếu chiều sâu, có nhiều điểm yếu và top 3 đã là thành công. Tuy nhiên chúng tôi không dừng ở đây và sẽ cán đích ở vị trí thứ 2 chung cuộc bằng cách đánh bại Viettel", ông Thành nói.

"Ai dám nói chúng tôi đá không hết mình, top 3 đã là nỗ lực tuyệt vời, giải đấu hấp dẫn là tốt hơn rất nhiều. Vậy tại sao chúng tôi lại không đá với Viettel và đó mới là vì bóng đá Việt Nam", ông Thành nói thêm.

Hiện Viettel đang đứng đầu bảng (38 điểm) và hơn Hà Nội FC 2 điểm (36 điểm). Ở trận đấu cuối, Viettel sẽ có quyền tự quyết nếu đánh bại Sài Gòn trên sân khách. Tuy nhiên, đây không phải là điều dễ dàng. Trong khi đó, vòng cuối cùng, Hà Nội chỉ phải gặp Quảng Ninh - đội bóng đã hết động lực thi đấu. 

Bảo Ngọc (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN