Chủ nhật, 17/01/2021 | 00:52
RSS

Ông Phan Anh Tú: ‘CLB HAGL nên thay ngay huấn luyện viên'

Thứ bảy, 31/10/2020, 14:50 (GMT+7)

Chia sẻ với giới truyền thông, chuyên gia bóng đá Phan Anh Tú cho rằng HAGL nên thay HLV trưởng và tìm một thuyền trưởng mới phù hợp.

Sự kiện:
V.League 2020

Ở lượt trận thứ 5 giai đoạn 2 V.League mới đây, HAGL đã để thua 1-2 trước CLB TP HCM trên sân Thống Nhất, qua đó nhận nhiều lời chỉ trích từ phía người hâm mộ. Đáng chú ý, đây đã là trận thua thứ 5 liên tiếp ở dưới thời HLV Nguyễn Văn Đàn. Họ chưa có chiến thắng nào ở giai đoạn hai của giải đấu.

Thậm chí điểm số của HAGL lúc này còn thấp hơn một số đội bóng nằm trong nhóm đua trụ hạng và bị các đội bóng nhóm A coi là ngân hàng điểm khiến các fan của đội bóng này chỉ còn biết lắc đầu ngao ngán.

Chia sẻ trên trang pháp luật và bạn đọc, chuyên gia bóng đá Phan Anh Tú cho rằng HAGL nên thay HLV trưởng: "Tôi nghĩ chắc phải tính đến chuyện thay HLV thôi. Bởi sự đầu tư của bầu Đức không phải là ít và nhân sự của HAGL cả nội lẫn ngoại binh nếu so với mặt bằng của bóng đá Việt Nam không phải yếu. Thậm chí họ còn có khá nhiều tuyển thủ quốc gia. 

Vấn đề quan trọng nhất lúc này là tổ chức lại đội bóng như thế nào. Công tác chuyên môn cũng chỉ là một phần, tôi cho rằng việc quản trị, tạo được tinh thần tốt, tính chiến đấu cao cũng là yếu tố rất cần vào lúc này. HAGL cũng từng mời HLV người Hàn Quốc nhưng trong quá trình làm có những thứ chưa được may mắn, đồng bộ lắm. Rồi đến HLV nội cũng không đủ sức, kết quả ta đều thấy rồi. Nhìn chung tôi cho rằng HAGL cần tìm HLV mới".

CLB HAGL nên thay ngay huấn luyện viên
CLB HAGL nguy cơ tiếp tục phải thay HLV

Tuy nhiên cũng theo ông Phan Anh Tú tìm được một HLV phù hợp với HAGL là điều không hề dễ dàng bởi nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố: "Có lẽ cũng khó nói rằng thầy nội hay thầy ngoại sẽ tốt cho HAGL vào lúc này. Vấn đề quan trọng nhất là phải phù hợp. Nói vui là nhiều khi cũng phải "phong thủy", gặp vận một chút. Bóng đá đâu phải cứ HLV giỏi là thành công còn phải hợp môi trường nữa. Đó là cả một bài toán không đơn giản, phải vào quá trình làm việc thì mới ra vấn đề được.

Tôi ví dụ HLV Eriksson, một người rất nổi tiếng nhưng đến dẫn ĐT Philippines cũng đâu có thành công. Rồi HLV Chung Hae-seong đã chứng minh được nhiều thứ ở Hàn Quốc tuy nhiên đến CLB TP.HCM cũng chưa được như ý. Chúng ta không thể chê họ kém, mà đôi khi bởi môi trường chưa phù hợp nên vậy.

Câu chuyện của HAGL vào thời điểm này rất nan giải. HLV nội giỏi, đủ khả năng thì có đấy nhưng vấn đề họ đều có nơi làm việc phù hợp rồi. Như HLV Phan Thanh Hùng (Quảng Ninh), Nguyễn Đức Thắng (Bình Định) chẳng hạn. 

Họ đều là những người có khả năng làm được rất nhiều việc, đi đến đâu cũng gây dựng được một tập thể mang dấu ấn của mình. Đó là chưa kể giữa lãnh đạo đội bóng và HLV đôi khi phải có cách làm việc phù hợp nhau thì mới gắn bó được".

Bảo Ngọc (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN