Thứ hai, 03/10/2022 | 09:30
RSS

Ông Nguyễn Thành Vinh: ‘Ông Park dùng Văn Quyết thay Quang Hải là hợp lý’

Thứ sáu, 16/09/2022, 14:11 (GMT+7)

Theo chuyên gia bóng đá Nguyễn Thành Vinh, Văn Quyết trở lại tuyển Việt Nam ở thời điểm này là hoàn toàn hợp lý.

Trong danh sách triệu tập tuyển quốc gia Việt Nam vừa qua, tiền vệ của Hà Nội FC Văn Quyết đã chính thức trở lại sau hai năm vắng bóng khi đang có phong độ khá cao ở giải V.League.

Nói về sự trở lại của Văn Quyết, chuyên gia bóng đá Nguyễn Thành Vinh nêu quan điểm trên trang Tổ quốc: "Theo tôi, HLV Park Hang-seo gọi Văn Quyết lên lần này là vì muốn tạo ra những sự đổi mới. Còn bản thân Văn Quyết cũng rất xứng đáng được lên tuyển quốc gia.

Cậu ấy là ngôi sao tên tuổi, kinh nghiệm ở một CLB lớn, có thành tích (Hà Nội FC). Thời gian qua, ông Park đã theo dõi Văn Quyết rất nhiều và rồi cũng tới lúc gọi Quyết trở lại tuyển quốc gia. Tất nhiên khi ông Park gọi Văn Quyết lên tuyển, để cậu ấy dự bị hay cho thi đấu sẽ là do HLV quyết định".

Có nhiều đồn đoán, Văn Quyết lên tuyển có thể là phương án thay thế cho Quang Hải sẽ vắng mặt tại AFF Cup 2022. Về điều này ông Thanh Vinh cho hay:

"Trước đây, có thể Văn Quyết còn những vấn đề chưa đạt được yêu cầu của HLV Park Hang-seo nên không được sử dụng còn giờ thì đã khác. Và nếu nói ông Park dự định dùng Văn Quyết thay thế Quang Hải thì cũng hợp lý. Cả hai đều chơi hộ công và Văn Quyết cũng có khả năng dâng cao ghi bàn rất tốt".

Ông Park dùng Văn Quyết thay Quang Hải là hợp lý
Văn Quyết được đồn đoán đá thay Quang Hải ở AFF Cup 2022

Sau trận đấu trên sân Thống Nhất, Văn Quyết chia sẻ về việc bất ngờ được trở lại tuyển Việt Nam: "Thật lòng, tôi phải cảm ơn Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, cảm ơn HLV Park Hang-seo đã ghi nhận nỗ lực của tôi thời gian qua. Tôi nghĩ bất cứ cầu thủ nào tham dự đội tuyển đều phải nỗ lực hết mình. Tôi cũng vậy, phải cố gắng hết mình để đền đáp việc được trao cơ hội".

Văn Quyết từng đeo đăng đội trưởng Việt Nam ở AFF Cup 2018. Nhưng sau giải đấu đó, anh không còn được HLV Park trọng dụng, dẫn đến việc vắng mặt ở các giải đấu lớn như Asian Cup 2019, AFF Cup 2020 hay vòng loại World Cup 2022

Về khác biệt trong lối chơi giữa đội tuyển và CLB, Văn Quyết nói: "Cầu thủ đến 40 tuổi vẫn cần học hỏi và cải thiện bản thân để phù hợp với lối chơi tập thể. Tôi luôn theo dõi các trận đấu của đội tuyển. Tôi cũng có nhiều đồng đội ở Hà Nội lên tuyển để tham khảo. Sơ đồ năm hậu vệ không phải sở trường ở CLB nhưng bóng đá hiện đại là linh hoạt, xoay chuyển sơ đồ liên tục trong trận đấu. Tôi nghĩ đó là thử thách nhưng thú vị".

Trí Huệ
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại