Thứ bảy, 08/08/2020 | 09:20
RSS

Ông Dương Văn Hiền: 'Vụ việc của CĐV Nam Định khiến tôi đau đáu'

Thứ sáu, 31/07/2020, 13:42 (GMT+7)

Trước việc CĐV Nam Định chăng ra những biểu ngữ trên yêu cầu từ chức, ông Dương Văn Hiền cho biết ông rất buồn.

Sự kiện:
V.League 2020

Dù V.League mới đi được một nửa chặng đường nhưng giải đấu nhận được rất nhiều lời chê từ phía người hâm mộ bóng đá Việt Nam khi đội ngũ trọng tài liên tục mắc những sai sót chết người làm sai lệch kết quả trận đấu.

Đáng chú ý, đội bóng Nam Định được cho là liên tục mất điểm và nhận những trận thua oan uổng vì những sai sót có tính hệ thống của đội ngũ cầm cân nảy mực khiến cho Hội cổ động viên bóng đá thành Nam không giấu nổi sự thất vọng và tức giận.

Thậm chí đã có rất nhiều ý kiến từ BHL và CĐV bóng đá Nam Định yêu cầu trưởng ban trọng tài Dương Minh Hiền tức chức sau những sai sót khó lòng tha thứ của đội ngũ trọng tài ở V.League trong thời gian qua.

Trong cuộc trò chuyện về CĐV Nam Định với nhà báo Minh Hải, Trưởng ban trọng tài Dương Văn Hiền tiết lộ: ''Thực ra có trận họ nói là sai, như trận Thanh Hóa đá Nam Định, thực ra trọng tài làm rất đúng. VTV quay lại trợ lý đã làm tốt nhưng băng hình đầu tiên đưa qua là việt vị, nhưng băng hình của VTV đưa ra thì Nam Định còn 1 hậu vệ nữa nên không hề việt vị.

Tôi không hiểu sao Nam Định thống kê là 5 trận, tôi thống kê là 2 trận, trong đó có 1 trận được lợi. Tôi nói không phải ông trọng tài ép hay thổi gì đâu, do sai sót bình thường, lỗi con người thôi. Lỗi trùng hợp cùng đội Nam Định nên người ta bức xúc. Đó là điều mình thông cảm''.

Tại vòng 11 V.League 2020, ở trận đấu giữa Nam Định gặp CLB Binh Dương trên sân Thiên Trường, hàng nghìn CĐV Nam Định đã đồng loạt quay lưng về phía sân thi đấu trong khoảng 5 phút để phản đối lối điều hành có phần chèn ép CLB nhà của các trọng tài, đồng thời rất nhiều băng rôn in hình ông Dương Minh Hiền nhằm kêu gọi vị trưởng ban trọng tại của VFF từ chức.

Về vấn đề này ông Hiền chia sẻ: "Đó là điều không ai mong muốn hết, là người lãnh đạo cao nhất của ban trọng tài mà để cho công tác xảy ra những chuyện như thế với một đội thì mình buồn chứ.

Tôi cũng xin chia sẻ có một cổ động viên Nam Định nhắn cho tôi, tôi không quen biết nhưng không hiểu sao lại có số của tôi, họ nhắn cho tôi rất là dài. Tôi không ngại gì hết, kể cả CĐV gọi điện cho tôi, tôi vẫn trả lời, nói chuyện đàng hoàng. Nên vụ việc của CĐV Nam Định khiến tôi đau đáu chứ", ông Hiền chia sẻ.

Ông Dương Văn Hiền bị CĐV bóng đá Nam Định tẩy chay
Ông Dương Văn Hiền bị CĐV bóng đá Nam Định tẩy chay

"CĐV Nam Định đưa những băng rôn như thế thì mình có suy nghĩ, tôi cảm thấy buồn. Phải làm sao làm tốt hơn nữa, làm tốt hơn chứ không phải làm bù cho Nam Định. Điều đó tôi không bao giờ cổ súy vì làm bù là làm sai nữa", ông Hiền nhấn mạnh.

Theo Trần Thái Toán – Giám đốc điều hành CLB Nam Định nhiều lần nhắc đến từ “chán” vì: “Giờ nói chẳng giải quyết được vấn đề gì cả. Chúng tôi có nói, có phản ứng nữa cũng chẳng ai nghe hết”... “Chúng tôi hưởng lợi ở trận đấu nào?”. Cuối cùng, đại diện đội bóng thành Nam một lần nữa khẳng định Trưởng Ban trọng tài Dương Văn Hiền chưa hề trực tiếp xin lỗi CLB Nam Định.

“Đến lúc này, chúng tôi chưa chính thức nhận được lời xin lỗi nào từ ông Dương Văn Hiền cả. Ông ấy chỉ nói với báo chí thôi”, trang Khampha dẫn lời ông Toán.

Trước đó, quá bất mãn với những thiệt thòi phải chịu của CLB Nam Định từ những sai sót của đội ngũ trọng tại, GĐKT Nguyễn Văn Sỹ đã đòi ông Hiền từ chức đồng thời dọa bỏ giải nếu đội bóng của ông tiếp tục bị chèn ép.

“Nếu CLB Nam Định tiếp tục cứ bị trọng tài xử ép thế này, chúng tôi có thể xin ý kiến người hâm mộ, những người đã luôn ủng hộ xem có nên bỏ trận đấu, hay thậm chí là bỏ giải luôn hay không.

Còn chơi như thế này thì đằng nào chúng tôi cũng xuống hạng rồi. Chúng tôi chơi mất công mất sức, tiền bạc của nhà tài trợ, của người hâm mộ. CLB Nam Định xuống hạng cũng không phải vì chuyên môn mà là một sự sắp đặt, chúng tôi sẵn sàng dừng hẳn".

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN