Thứ hai, 17/05/2021 | 07:59
RSS

'Thần đồng' bóng đá Thái Lan đắt giá gấp 12 lần Đoàn Văn Hậu

Thứ năm, 30/07/2020, 16:09 (GMT+7)

Theo trang Transfermarkt, 8 cái tên đứng đầu khu vực Đông Nam Á về giá trị, dưới 21 tuổi là tiền đạo của Thái Lan Suphanat Mueanta.

Sự kiện:
Đoàn Văn Hậu

Dựa theo giá trị chuyển nhượng cập nhật trên Transfermarkt, truyền thông Malaysia đã thống kê 8 cái tên đứng đầu khu vực Đông Nam Á về giá trị, dưới 21 tuổi. Đáng chú ý hậu vệ nổi tiếng của bóng đá Việt Nam là Đoàn Văn Hậu đã nằm ngoài danh sách này.

Theo thống kê này, đứng đầu trong danh sách là tài năng trẻ của Thái Lan Suphanat Mueanta với giá trị lên tới 2,2 triệu USD. Cầu thủ từng vượt qua Văn Hậu để giành giải Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất Đông Nam Á năm 2019.

Dù mới 17 tuổi nhưng Suphanat Mueanta đã tạo ra dấu ấn lớn ở Thái Lan. Cầu thủ trẻ này đã phá nhiều kỷ lục về ra sân và ghi bàn ở CLB Buriram (trong đó có kỷ lục cầu thủ trẻ nhất ghi bàn ở AFC Champions League).

Hiện tiền đạo của CLB Buriram United mới 17 tuổi, và là trụ cột của đội bóng này cũng như U23 quốc gia Thái Lan, thậm chí có suất đá chính trên tuyển quốc gia Thái Lan cách đây gần 2 năm.

Trái với giá 2,2 triệu USD của Suphanat, Văn Hậu chỉ được định giá 175,5 nghìn USD kém thần đồng của bóng đá Thái Lan tới 12 lần, và nằm ngoài Top 8 cầu thủ U21 có giá trị cao nhất của bóng đá Đông Nam Á.

Thần đồng' bóng đá Thái Lan Suphanat Mueanta đắt giá gấp 12 lần Đoàn Văn Hậu
Thần đồng' bóng đá Thái Lan Suphanat Mueanta được định giá 2,2 triệu USD

Cầu thủ thứ hai trong danh sách này tiếp tục là một hảo thủ Thái Lan Ekanit Panya. Tiền vệ chạy cánh đang thi đấu cho nhà vô địch Chiangrai United với giá trị hiện tại lên tới 1,6 triệu USD, bỏ xa Văn Hậu, Quang Hải của Việt Nam.

4 cầu thủ kế tiếp cùng có giá 900 nghìn USD là Kritsada Kaman (Chonburi, Thái Lan), Korrawit Tasa (Muangthong United, Thái Lan), Asnawi Mangkualam Bahar (PSM Makassar, Indonesia), Saddil Ramdani (Bhayangkara, Indonesia).

Hai cái tên cuối trong danh sách cùng có giá 872 nghìn USD là Firza Andika (AFC Tubize, Indonesia) và Syahrian Abimanyu (Madura United, Indonesia).

Cũng theo trang, Transfermarkt những cầu thủ nổi tiếng hàng đầu của bóng đá Việt Nam như Quế Ngọc Hải cũng chỉ được định giá 357.318 USD, chưa bằng một nửa với bất kỳ một ai trong 8 người kể trên.

Bảo Ngọc (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN