Thứ hai, 27/09/2021 | 02:49
RSS

Ô tô điên khủng bố trước cửa Quốc hội Anh, 45 người thương vong

Thứ năm, 23/03/2017, 07:22 (GMT+7)

Hung thủ đã lái một chiếc xe Hyundai i40 qua cầu Westminster và cán qua một vài người đi bộ, sau đó đâm vào cổng điện Westminster và dùng dao đâm một sĩ quan cảnh sát gần đó.

5 người thiệt mạng và ít nhất 40 người bị thương ở London ngày 22/3.

Vụ việc đã được xác định là tấn công khủng bố. Cụ thể, một ôtô lao vào khách bộ hành và kẻ lái xe sau đó bước ra dùng dao đâm một cảnh sát gần trụ sở Quốc hội Anh trước khi bị bắn chết.

Trong số những người thiệt mạng có hung thủ và viên cảnh sát bị đâm dao. Còn lại là người qua đường bị ôtô đâm khi chiếc xe phóng trên cầu Westminster, lao vào các rào chắn ngay bên ngoài Quốc hội.

Quan chức hàng đầu của lực lượng chống khủng bố Anh Mark Rowley nói: "Chúng tôi đã công bố đây là một vụ khủng bố và chỉ huy chống khủng bố đang tiến hành cuộc điều tra sâu rộng".

Người bị thương được cấp cứu. Ảnh: Internet

Thủ tướng Anh Theresa May đã ngay lập tức lên án "vụ tấn công khủng bố kinh tởm và xấu xa". Bà cho biết, chi tiết đầy đủ của vụ việc đang tiếp tục được đưa ra. Bà May xác nhận có một kẻ tấn công và tình trạng báo động "nghiêm trọng" tại Anh sẽ vẫn không thay đổi.

Chủ tịch Hạ viện Anh David Lidindton phát biểu rằng “một sĩ quan cảnh sát đã bị đâm” và “hung thủ đã bị bắn hạ”. Ông cũng nói thêm rằng: “Đã có những báo cáo về một số vụ bạo lực khác quanh Điện Westminster nhưng tôi không thể tiết lộ thêm chi tiết cho đến khi có xác nhận chính thức về những gì đang xảy ra từ phía cảnh sát và bộ an ninh nội địa Anh”.

Hiện trường vụ việc từ trên cao. Ảnh: BBC

Một số ảnh chụp được đăng tải cho thấy rất nhiều người đã bị thương đang nằm trên cầu Westminster sau vụ tấn công, rất nhiều trong số đó đã chảy máu nghiêm trọng.

Hiện sở cảnh sát Anh có kế hoạch đặt London vào tình trạng khẩn cấp để đề phòng diễn biến xấu, song họ cũng tuyên bố rằng hung thủ nhiều khả năng hành động một mình và vụ việc có thể đã chấm dứt.

Khu vực tòa nhà Hạ viện Anh đã được phong tỏa, và các nhân viên đang làm việc bên trong đã được thông báo không được rời văn phòng. Một trực thăng cứu hộ cũng đã có mặt tại hiện trường, và nhiều nhân viên ý tế đã hỗ trợ những người bị thương.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus